Ăn chân gà có tác dụng gì? Các cách chế biến giúp bạn giữ tốt thành phần dinh dưỡng của chân gà

142

Trong y học cổ truyền Trung Quốc, chân gà có vị ngọt, tính bình, không độc. Chân gà rất giàu đồng, là vi chất cần thiết cho sức khỏe con người, có ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển và chức năng của máu, hệ thần kinh trung ương, hệ miễn dịch,cải thiện mọc tóc, da, xương, não, gan, tim và các cơ quan khác.

Ăn chân gà có tác dụng gì

Ăn chân gà thường xuyên không chỉ bổ sung canxi, tăng cường cơ bắp, xương chắc khỏe mà còn dưỡng da làm đẹp, không chỉ loại bỏ phù nề mà còn giúp cải thiện thể chất của con người, giảm cân, suy giảm miễn dịch, suy giảm trí nhớ, thiếu máu, phù nề và các triệu chứng khác. Nó có thể thúc đẩy sự phát triển của trẻ chậm phát triển.

Không chỉ vậy, chân gà còn thích hợp hơn với những người có các biểu hiện như hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, ù tai, chóng mặt, da và niêm mạc và móng tay tái nhợt, khó thở sau khi vận động, xương khớp lỏng lẻo, hồi hộp.

  1.  Giá trị dinh dưỡng của chân gà khá cao, giàu canxi và collagen, ăn nhiều có thể làm mềm mạch máu. Đồng thời, nó còn có tác dụng thẩm mỹ, dưới tác động của các enzym, collagen có thể cung cấp axit hyaluronic cần thiết cho tế bào da, để da có đủ độ ẩm và độ đàn hồi, từ đó giúp da không bị chảy xệ và nhăn nheo.
  2. Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát hiện ra rằng chân gà có chứa bốn thành phần protein có thể ức chế huyết áp cao hiệu quả.
  3. Chân gà cũng rất giàu đồng, có tác động quan trọng đến sự phát triển và chức năng của máu, hệ thần kinh trung ương và hệ miễn dịch, tóc, da và các mô xương, não, gan, tim và các cơ quan nội tạng khác.

Các món ăn làm từ chân gà 

  • Chân gà nướng muối ớt

Chân gà nướng là một trong những món ăn vặt quen thuộc, được giới trẻ ưa chuộng. Thông thường, chân gà công nghiệp đem nướng sẽ ngon hơn chân gà ta vì chúng có nhiều da và mỡ. Bạn có thể mua gói sẵn trong siêu thị, về sơ chế sạch với muối, dấm (hoặc rượu), gừng. 

  • Chân gà ngâm cóc non

Sau cơn sốt chân gà ngâm sả tắc thì gần đây món chân gà rút xương ngâm cóc non được nhiều người ưa chuộng nhờ chân gà dai sần sật, kết hợp với độ giòn của cóc nhai vui miệng. Món này khó ở khâu rút xương chân gà sao cho không bị nát. Muốn làm chuẩn, sau khi sơ chế, bạn phải luộc chân gà với gừng sả cho chín rồi để vào tủ lạnh hoặc ngâm nước đá. Tiếp theo, dùng dao rạch những đường dọc theo ngón chân và cẳng chân, rồi tách lấy thịt. Khi ướp thì không nên cho muối, tránh bị mặn.

  • Chân gà hấp tàu xì

Các tín đồ dimsum chắc chắn không mấy xa lạ với món này. Phần chân gà hấp tàu xì thường có màu nâu đen, nhìn không mấy hấp dẫn nhưng dễ làm bạn thỏa mãn với độ béo vừa phải cùng vị mặn, thơm nhẹ của gia vị. Bên cạnh đó, chân gà hấp đến mềm rục có thể khiến bạn ăn sạch, chỉ chừa xương

  • Chân gà muối chua

Chân gà muối chua là một trong những món ăn khá nổi của dân Tứ Xuyên, chưa phổ biến ở Việt Nam nhưng nếu chán, bạn có thể đổi vị. Chân gà mặn kèm vị cay của ớt tươi. Phần da mềm, béo nhai sần sật. Thành phần chính của món ăn là ớt xanh và chân gà. Bạn có thể rút xương hoặc không.

  • Chân gà xào cay 

Nếu bạn là một fan chân chính của phim Hàn, bạn sẽ không cảm thấy lạ lẫm với món nhắm cay xè khoái khẩu của dân Hàn Quốc. Chân gà sốt cay phủ một lớp ớt đỏ, được bày bán nhiều trong các khu phố ẩm thực hoặc chợ ẩm thực ở xứ sở kim chi, thoạt nhìn trông hấp dẫn nhưng không phù hợp với người ăn cay kém.

Nguồn: https://kiss-talk.info

Bình luận