Máy chạy bộ Tiền Giang

Trang tin tức thể thao, kiến thức về máy chạy bộ tại Tiền Giang

Liên kết

Ăn gì để tăng bạch cầu trong máu
Dinh dưỡng khỏe

Ăn gì để tăng bạch cầu trong máu? Nhân sâm, Tủy bò

Ăn gì để tăng bạch cầu trong máu? Giảm bạch cầu là một bệnh rất thường gặp, nhưng cũng không thể chủ quan, vì đôi khi còn tiềm ẩn các bệnh về máu khác. Vậy Ăn gì để tăng bạch cầu trong máu? Chế độ dinh dưỡng là quan trọng nhất cho mỗi bệnh nhân, hiểu được chứng bệnh và có chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ đảm bảo được quá trình điều trị mang lại kết quả tốt. 

Ăn gì để tăng bạch cầu trong máu

Ăn gì để tăng bạch cầu trong máu

Bạch cầu là một loại tế bào thực bào, hoạt động chủ yếu trong máu và bạch huyết, chúng có thể nuốt các vi rút xâm nhập để tạo ra kháng thể, có vai trò quan trọng trong việc chống lại sự xâm nhập của các mầm bệnh và là miễn dịch với bệnh tật. Tác động trực tiếp của việc giảm bạch cầu là dẫn đến khả năng miễn dịch của cơ thể bị giảm sút, cơ thể sẽ dễ bị virus xâm nhập. Hôm nay, Ăn gì phần 1 sẽ đưa bạn đến xem những thực phẩm có thể ăn để tăng lượng bạch cầu trong máu cho cơ thể.

Nhân sâm

Nhân sâm là một dược liệu đặc biệt bồi bổ cơ thể, đặc biệt đối với những người không đủ dương khí, khó thở, còn có thể làm tăng số lượng và hoạt động của bạch cầu trong cơ thể, đạt được mục đích bổ sung sinh lực và bồi bổ cơ thể.

Sữa ong chúa

Sữa ong chúa là dịch tiết của tuyến hầu họng của ong thợ non nuôi dưỡng ấu trùng trong tổ ong, có tác dụng tốt cho sức khỏe hơn mật ong thường và có thể thúc đẩy sự phát triển và phân chia của bạch cầu trong cơ thể người.

Lươn

Theo Y học Phương Đông, lươn đồng có chức năng dưỡng huyết, dưỡng khí, tiêu viêm, giải độc, kết hợp với bạch cầu để chống viêm và làm chậm quá trình tiêu thụ bạch cầu.

Cà chua

Cà chua có chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C. Những chất này có thể tăng cường khả năng  chống chịu các tế bào bạch cầu đối với vi sinh vật lạ và bảo vệ các tế bào miễn dịch như bạch cầu khỏi môi trường bất lợi bên ngoài.

Trứng

Trứng rất giàu protein chất lượng cao, quá trình tổng hợp bạch cầu và kháng thể thì cần nhiều protein. Vì vậy, ăn trứng rất tốt để tăng bạch cầu trong máu

Trứng gà mật ong tăng vòng 1 thật không? Cách tăng kích thước vòng 1 bằng trứng gà

Tủy bò

Tủy bò có tác dụng bổ sung sự thiếu hụt và bổ sung tinh khí, bổ huyết, Đông y cho rằng bạch cầu giảm phần lớn là do tinh và huyết mất đi.

Táo tàu

Táo tàu từ xa xưa đã là một sản phẩm tốt cho việc bổ máu, trên thực tế, nó có kết quả tốt đến tiểu cầu và bạch cầu, ức chế sự giảm lượng bạch cầu và thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của quá trình sản xuất bạch cầu.

Cam, quýt

Hàm lượng vitamin C trong cam quýt đặc biệt cao, loại vitamin này có thể làm  tăng cường sức sống của các tế bào bạch cầu, thúc đẩy quá trình sản xuất các tế bào bạch cầu, tiêu diệt các gốc của các tế bào xấu và làm giảm các triệu chứng của bệnh giảm bạch cầu.

Nấm hương

Nấm hương rất giàu polysaccharide, axit béo không bão hòa và một số lượng lớn các nguyên tố có thể chuyển hóa thành vitamin D. Những chất này có thể thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào bạch cầu, do đó cải thiện chức năng miễn dịch của cơ thể.

Ăn gì để tăng bạch cầu trong máu

Bệnh nhân bị giảm bạch cầu nên ăn những thực phẩm sau trên, có tác dụng tăng bạch cầu, khi thời tiết thay đổi, chú ý mặc quần áo kịp thời để bệnh không bị cảm bên ngoài xâm nhập và thực hiện các biện pháp trị liệu theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên ngành đẻ có quá trình điều trị tốt nhất. Chúc mọi người có thêm những thông tin bổ ích để có thể chăm sóc tốt hơn cho bản thân và gia đình.

Nguồn: https://kiss-talk.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *