Máy chạy bộ Tiền Giang

Trang tin tức thể thao, kiến thức về máy chạy bộ tại Tiền Giang

Liên kết

ĂN QUÝT CÓ GIẢM CÂN KHÔNG
Dinh dưỡng khỏe

Ăn quýt có giảm cân không? Trong quýt chứa rất nhiều chất xơ

Quýt là một loại quả rất dễ ăn, nó chứa rất nhiều nước cũng như vitamin C. Người ta hay ăn quýt như một loại tráng miệng hoặc có thể là vì sở thích. Bên cạnh đó, quýt cũng có rất nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh. Chị em phụ nữ hay truyền tai nhau về tác dụng giảm cân hiệu quả từ quýt, bởi vì đây là một loại quả vừa thơm ngon, dễ ăn lại có nhiều tác dụng. Tuy nhiên, sử dụng quýt như một thực phẩm hỗ trợ trong việc giảm cân có thực sự hiệu quả và an toàn.

Ăn quýt có giảm cân không? Trong quýt chứa rất nhiều chất xơ

Hàm lượng calo thấp có trong quýtgiúp cơ thể giảm cân

Lượng calo của quýt là 44 kcal / 100g. Đây vốn đã là loại quả có hàm lượng calo thấp trong số các loại trái cây, lượng calo này còn rất ít, và không hề chứa chất béo, ngoài ra còn có các chất dinh dưỡng như chất xơ và vitamin. Không những không làm tăng cân mà còn có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa hiệu quả, tăng lượng calo tiêu thụ của cơ thể, giúp giảm cân.

Ngoài ra, trong quýt còn chứa protein, carbohydrate, vitamin, cellulose và các chất dinh dưỡng khác, sau khi ăn có thể làm tăng cảm giác no và giảm hấp thụ calo và chất béo từ các thực phẩm khác.

Ăn quýt có giảm cân không? Trong quýt chứa rất nhiều chất xơ

Trong quýt chứa rất nhiều chất xơ

Mọi người ăn quýt đều có thể cảm nhận được trên mỗi múi của quả quýt có một lớp màng sợi trong suốt, có một số thứ màu trắng giống như kinh mạch. Đây là những sợi thực vật có trong quýt, đặc biệt là kinh mạch màu trắng, nó có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, thúc đẩy đại tiện và ngăn ngừa hỏa hoạn. Chất xơ và pectin chứa trong quýt có thể làm giảm cholesterol trong cơ thể, do đó giúp giảm cân.

Ăn quýt khi nào thì tốt cho việc giảm cân

Thời điểm tốt nhất để ăn quýt trong ngày là 1 giờ sau bữa ăn. Vì các thành phần axit trong quýt có tác dụng kích thích đường ruột và dạ dày nhất định nên không thể ăn lúc đói, ăn quýt 1 giờ sau bữa ăn có thể giúp tiêu hóa thức ăn và ngăn chặn calo thức ăn chuyển thành mỡ tích tụ, từ đó giúp giảm cân.

Ăn quýt có giảm cân không? Trong quýt chứa rất nhiều chất xơ

Bên cạnh đó, khi ăn bất kỳ loại trái cây nào cũng sẽ không đạt được mục đích giảm cân nhanh và tốt cho sức khỏe, nhưng ăn đúng loại trái cây này thực sự có lợi cho việc kiểm soát cân nặng. Chọn trái cây có nhiều chất xơ và ít calo, chẳng hạn như táo và quýt. Khi ăn các loại trái cây này, bạn nên giảm lượng thức ăn chủ yếu và các loại thịt, bữa ăn khác một cách hợp lý, tất nhiên không thể thay thế hoàn toàn bữa ăn, nếu không sẽ dễ bị suy dinh dưỡng.

Một số cách ăn quýt giúp giảm cân hiệu quả

  • Cách 1:

Bữa sáng: 1 quả cà chua, 1 quả trứng luộc, 1 cốc nước quýt.

Bữa trưa: 1 quả trứng hấp, 1 canh cà chua, 1 quả quýt.

Trà chiều: 1 quả quýt vắt tươi.

Bữa tối: 1 quả cà chua, 1 quả trứng luộc, 1 quả quýt.

Lưu ý: Công thức giảm cân này phù hợp với những bạn nữ muốn giảm cân nhanh chóng. Không thể áp dụng công thức giảm cân này lâu dài, để không gây hại cho cơ thể, nên áp dụng phương pháp giảm cân tương đối lành mạnh và an toàn.

Ăn quýt có giảm cân không? Trong quýt chứa rất nhiều chất xơ
Ăn quýt có tốt không
  • Cách 2: 

Bữa sáng: Uống một cốc nước ấm, 1 quả trứng luộc, 1 bát cháo sau khi ngủ dậy.

Bữa trưa: 1 bát cơm, lượng cá thích hợp, nước rau.

Trà chiều: 1 quả quýt hoặc 1 cốc nước quýt .

Bữa tối: 1 đĩa rau, 1 bát cơm. Bạn có thể ăn 1 quả quýt sau bữa tối 1 giờ.

Tuy nhiên, cho dù là cách nào đi nữa, bạn cũng không nên sử dụng quýt như một phương pháp giảm cân lâu dài. Chúng không những làm rối loạn tiết tố trong cơ thể mà còn gây ra những hậu quả do trong quýt chứa rất nhiều axit. Hãy luyện tập một cách lành mạnh, ăn uống đủ chất để có một thân hình khỏe mạnh hơn. Bạn có thể tham khảo qua việc kết hợp tập luyện cùng máy chạy bộ Elipsport để đạt được kết quả như mong muốn.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *