Máy chạy bộ Tiền Giang

Trang tin tức thể thao, kiến thức về máy chạy bộ tại Tiền Giang

Liên kết

Sức khỏe mẹ và bé

Bà đẻ ăn lá lốt có mất sữa không? Một số thực phẩm làm mất sữa mẹ

Nguyên nhân của việc mất sữa không chỉ do tinh thần mà còn liên quan tới chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bà đẻ. Vậy việc bà đẻ ăn lá lốt bị mất sữa là do truyền miệng hay đã được chứng minh bằng khoa học? Vậy ăn gì để không bị tắc sữa? Bà đẻ ăn lá lốt có mất sữa không? là những câu hỏi đang được quan tâm rất nhiều.

Giá trị dinh dưỡng của lá lốt

Lá lốt là loại cây thân thảo sống lâu năm cây có tên khoa học là Piper lolot, cùng họ nhà hồ tiêu và trầu không. Trong Đông y, Lá lốt có vị nồng, hơi cay, có tính ấm, chống hàn (như bị lạnh bụng) thường được dùng làm gia vị và làm thuốc có tác dụng giảm đau, nôn mửa, đầy hơi, khó tiêu, đau đầu vì cảm lạnh… Lá lốt còn được dùng để nấu nước ngâm tay chân cho người bị bệnh tê thấp, hay đổ mồ hôi tay, mồ hôi chân. Cành lá sắc đặc ngậm chữa đau răng. Lá tươi giã nát, phối hợp với lá khế, lá đậu ván trắng, mỗi thứ 50g thêm nước gạn uống giải độc, chữa say nắng.  Lá lốt còn là một nguyên liệu để nấu các món ăn như chả băm viên lá lốt, ốc nấu chuối đậu, canh lá lốt, bò cuốn lá lốt…

Một số thực phẩm gây mất sữa ở mẹ

Sẽ có những loại thực phẩm không được khuyên dùng vì nó sẽ làm cho bà đẻ bị hạn chế sữa hoặc có thể bị mất sữa: 

Bạc hà

Bạc hà là loại thực phẩm không tốt cho sữa mẹ chút nào. Mẹ không nên ăn bạc hà, thậm chí là bánh kẹo hay siro bạc hà. Tất cả đều có thể làm cho lượng sữa mẹ bị hạn chế về. Vì thế mẹ có thể thay thế bạc hà bằng một tách trà cúc hay chè vằng rất tốt trong việc tăng tiết sữa và thư giãn cho mẹ.

Rau mùi tây

Rau mùi tây là một loại rau không tốt cho nguồn sữa cho phụ nữ sau sinh. Ăn nhiều rau mùi tây có thể làm giảm lượng sữa mẹ, thậm chí là gây “tịt sữa” trong thời gian dài nuôi con bằng sữa mẹ.

  • Măng

Măng là thực phẩm mà mẹ không được sử dụng trong quá trình cho con bú vì chúng có thể làm mất sữa do trong măng độc tố HCN , điều này hoàn toàn không tốt cho sữa mẹ.

Lá dâu

Nó lại rất tốt cho những bà mẹ nào muốn cai sữa cho con yêu. Chắc hẳn có nhiều mẹ trẻ hiện nay chắc không biết lá dâu cũng có thể làm cho mẹ mất sữa đấy.

Bắp cải

Dân gian vẫn truyền nhau mẹo đắp lá bắp cải lên ngực khi bị tắc tia sữa có thể giúp thông sữa, giảm đau. Tuy nhiên, nếu lạm dụng việc đắp bắp cải này, lượng sữa của mẹ sẽ bị giảm đi. Các loại kem bôi được làm từ chiết xuất từ bắp cải cũng có tác dụng tương tự.

Bà đẻ ăn lá lốt có mất sữa không

Thành phần dinh dưỡng của lá lốt rất tốt, nhưng nó có là nguyên nhân gây nên tắc sữa ở mẹ hay không? Hay chỉ là truyền miệng. Cho tới thời điểm này thì chưa cho một bài viết hay một nghiên cứu nào cho thấy việc sử dụng lá lốt làm mất sữa mẹ cả. Vì vậy, nó có thể là do truyền miệng dân gian do những người mẹ đi trước đã truyền lại. Việc bà đẻ có bị mất sữa hay không có thể không liên quan đến lá lốt mà lại liên quan đến tinh thần hay một loại thực phẩm khác hoặc có thể là do cơ địa của từng người.

Nguồn: https://kiss-talk.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *