Máy chạy bộ Tiền Giang

Trang tin tức thể thao, kiến thức về máy chạy bộ tại Tiền Giang

Liên kết

bầu ngực nhỏ có ảnh hưởng đến sữa
Sức khỏe mẹ và bé

Bầu ngực nhỏ có ảnh hưởng đến sữa mẹ hay không?

Bầu ngực nhỏ có ảnh hưởng đến sữa mẹ hay không? Rất nhiều người cho rằng, mẹ có ngực nhỏ hoặc ngực mềm sẽ ảnh hưởng đến lượng sữa và không đủ sữa cho bé. Vậy hì điều này liệu có đúng, hay sai? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết bên dưới đây nhé!

Trên thực tế việc bầu ngực nhỏ có ảnh hưởng đến sữa hay không hoàn toàn không thể quyết định được lượng sữa nhiều hay không. Suy nghĩ này không đúng, vì mỗi người sẽ có một cơ địa hoàn toàn khác nhau. Để có thể có thêm những thông tin rõ hơn về điều này, hãy cùng chúng tôi tham khảo một số thông tin bên dưới đây nhé!

bầu ngực nhỏ có ảnh hưởng đến sữa
Bầu ngực nhỏ có làm ảnh hưởng đến lượng sữa mẹ hay không?

Ngực nhỏ có nhiều sữa không?

Có rất nhiều người cho rằng mẹ ngực nhỏ thì ít sữa? Trên thực tế, kích thước của bầu ngực phụ thuộc vào kích thước của các mô mỡ xung quanh bầu ngực.

Các mô mỡ này làm cho bầu ngực tròn và đầy đặn, đồng thời bảo vệ cấu trúc bên trong khỏi những chấn thương bên ngoài.

Lượng mô mỡ và kích thước bầu ngực sẽ không ảnh hưởng đến khả năng tiết sữa nên phụ nữ. Chính vì thế có bầu ngực vừa phải hay ngực nhỏ có đủ sữa cho con bú như bình thường.

Quá trình tạo sữa của cơ thể là do sự thay đổi nội tiết tố nữ khi mang thai và sinh nở, kích thích tuyến vú tiết sữa. Khi bắt đầu sản xuất sữa, kích thước vú có thể tăng lên một chút, nhưng không đáng kể.

Lượng sữa và lượng sữa phụ thuộc nhiều hay ít vào prolactin, giúp cơ thể kích thích vú tiết nhiều sữa và oxytocin -kích thích co bóp để tống sữa ra ngoài, không liên quan gì đến việc ngực nhỏ. Ngoài ra, còn có nhiều yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến tình trạng thiếu sữa của bạn như suy dinh dưỡng, ít bú…

Bầu ngực nhỏ có ảnh hưởng đến sữa mẹ hay không?

Đối với các bà mẹ đang cho con bú, ngực của bạn thường ở một trong hai trạng thái: căng đầy hoặc mềm mại. Nhiều người cho rằng ngực đầy tức là nhiều sữa, còn ngực mềm tức là mẹ thiếu sữa. Quan điểm này thực sự sai.

Trước hết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về “ngực căng” và “ngực mềm” nhé!

Ngực căng: Đây là hiện tượng xảy ra do sữa mẹ bị tắc nghẽn.

bầu ngực nhỏ có ảnh hưởng đến sữa
Tình trạng ngực căng là gì?

Nếu cơ thể tiết quá nhiều sữa hoặc trẻ bú ít, và khoảng thời gian giữa hai lần bú rất dài (thường ở giai đoạn sơ sinh trẻ bú không đều và ổn định) thì mẹ sẽ có nhiều sữa. Sữa mẹ. Nếu bạn có nhiều sữa, bạn tự nhiên phải căng ra.

Ngực mềm: Khi lượng sữa tiết ra và tiết ra phù hợp với nhu cầu của trẻ.

Khi trẻ bú đều đặn hơn và cơ thể bạn sản xuất đủ lượng sữa theo nhu cầu của trẻ, vú của bạn sẽ tiết ra lượng sữa phù hợp, vì vậy chúng sẽ không bị tắc nghẽn hoặc cảm thấy mềm hơn. Nhưng sữa do cơ thể mẹ tiết ra vẫn đủ cho trẻ ăn, khi trẻ đã bú hết và để hết sữa mẹ sẽ nhanh chóng tiết sữa mới để bù vào.

Vì vậy, dù bầu ngực của mẹ mềm hay ôm sát bầu ngực thì trẻ vẫn có thể bú bình thường, nếu trẻ không có biểu hiện đói thì mẹ cũng không cần quá lo lắng. Vì thực ra cấu trúc của vú và

Vú được hình thành như thế nào?

Vú có cấu tạo gồm 3 mô chính: mô tuyến, mô mỡ và mô liên kết. Kích thước của các tuyến vú có thể khác nhau. Tùy thuộc vào thành phần mỡ và mô liên kết nhiều hay ít. Số lượng mô vú gần như giống nhau.

Nhìn từ ngoài vào trong, bầu vú được cấu tạo bởi 5 lớp: da, lớp mỡ dưới da và mô liên kết, dây chằng cooper treo trên bầu vú, mô tuyến và mô tuyến sau. Mô tuyến chia thành 15-20 thùy, xếp thành nan hoa, tập trung ở đầu vú. Mỗi lá gồm 38-80 lá chét, và mỗi lá có nhiều nang.

Thời gian để có thể sản xuất ra sữa mẹ

bầu ngực nhỏ có ảnh hưởng đến sữa
Thời gian để có thể sản xuất ra sữa mẹ

Giai đoạn đầu 

Khi mang thai, ngực của người mẹ bắt đầu chuẩn bị cho quá trình sản xuất sữa. Sữa non được cơ thể mẹ sản xuất từ ​​quý thứ hai của thai kỳ đến khoảng 2-4 ngày sau khi em bé được sinh ra. Sữa non có đặc điểm là màu vàng nhạt hoặc trong, sền sệt, giàu chất dinh dưỡng và kháng thể. Sữa non chứa nhiều protein hơn sữa trưởng thành. Việc trẻ bú sữa non trong lần bú đầu tiên là rất quan trọng, đặc biệt là trong giờ đầu tiên sau khi sinh. Ngay sau khi đứa trẻ được sinh ra, sữa non đã có sẵn trong vú.

Giai đoạn sau 5-14 ngày bé ra đời

Sau khi em bé được sinh ra, nhau thai sẽ rụng đi và cơ thể mẹ bắt đầu sản xuất nhiều sữa hơn. Khoảng 5-14 ngày sau khi trẻ chào đời, cơ thể mẹ sẽ sản xuất sữa chuyển tiếp. Bắt đầu từ ngày thứ 14, lượng sữa do cơ thể mẹ tiết ra sẽ tiếp tục tăng lên, làm trắng và loãng hơn, gọi là sữa trưởng thành. Nhiều sữa hơn làm cho bầu ngực của mẹ bầu đầy đặn và săn chắc. Nó được gọi là hiện tượng “vắt sữa”.

  • Sữa đầu: Sữa tiết ra khi bắt đầu bú. Sữa trước có màu xanh lục, số lượng nhiều, có thể cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như đạm, đường và nước.
  • Sữa sau bữa ăn: sữa tiết ra khi kết thúc cữ bú. Ngực mẹ bây giờ căng tròn. Sữa sau bữa ăn có màu trắng vì chứa nhiều chất béo hơn sữa đầu. Chất béo cung cấp nhiều năng lượng cho trẻ và giúp trẻ lớn nhanh hơn, vì vậy cần cho trẻ bú hết sữa cuối, không nên để trẻ ọc sữa hoặc đổi bên quá sớm.

Trên đây là một số thông tin về bầu ngực nhỏ có ảnh hưởng đến sữa mẹ hay không. Việc bầu ngực nhỏ hay không cũng đều không ảnh hưởng đến việc sản xuất sữa mẹ. Bên cạnh đó mẹ nên bổ sung các chất dinh dưỡng giúp bổ trợ việc ra sữa tốt hơn nhé!

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *