Máy chạy bộ Tiền Giang

Trang tin tức thể thao, kiến thức về máy chạy bộ tại Tiền Giang

Liên kết

bệnh down có chữa được không
Sức khỏe

Bệnh down có chữa được không? Và những điều mà bạn nên biết về bệnh

Bệnh down có chữa được không? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà ai cũng đang thắc mắc đúng không nào, vậy thì câu trả lời cho câu hỏi này ra sao? Hội chứng bệnh này sẽ gây ảnh hưởng đến mọi người theo cách riêng của nó. Một vài thông tin về bệnh bên dưới đây.

Hội chứng down có chữa được không? Nó ảnh hưởng đến mỗi người theo cách riêng của bệnh, chính vì thế sẽ không có các phương pháp điều trị chung cho tất cả các bé mắc. Nhưng nếu bé được phát hiện và chăm sóc y tế sớm hơn thì các bé có khả năng được sống với tất cả tiềm năng được dậy. Vậy thì bệnh down có chữa được không? Bài viết bên dưới đây sẽ giúp bạn có thêm một số kiến thức về bệnh nhé!

bệnh down có chữa được không
Bệnh down có chữa được không?

Bệnh down có chữa được không? Các phương pháp hỗ trợ bệnh down

Để có thể giải đáp được bệnh down có chữa được không? Chúng ta sẽ đến với các phương pháp hỗ trợ bệnh down nhé!

Hội chứng Down ở trẻ em không phải là hiếm, và nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của trẻ. Vì vậy, với sự hỗ trợ của các nhà vật lý trị liệu và giáo viên được đào tạo bài bản, việc chẩn đoán sớm là rất cần thiết để giúp trẻ nâng cao thể chất và phát triển trí tuệ. Trẻ em có thể học nhiều kỹ năng, chẳng hạn như:

 • Tự ăn và thay quần áo.
 • Lật, bò và đi.
 • Chơi và giao lưu với những người bạn khác.
 • Suy nghĩ và giải quyết vấn đề.
 • Nói chuyện, lắng nghe và hiểu người khác.

Trẻ sơ sinh bị hội chứng Down cần được hỗ trợ về nhiều mặt, từ bò và đi đến nói chuyện và giao tiếp. Con của bạn cần được chăm sóc đặc biệt ở trường và có thể có các vấn đề sức khỏe cần được chăm sóc thường xuyên.

Nhờ đội ngũ bác sĩ sau đây, bé sẽ cần được chăm sóc và hỗ trợ y tế để phát triển tối đa các kỹ năng của mình:

 • Bác sĩ nhi khoa chăm sóc và điều trị ban đầu.
 • Bác sĩ tim mạch nhi.
 • Bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa nhi.
 • Bác sĩ nội tiết nhi.
 • Bác sĩ nhi khoa phát triển.
 • Bác sĩ thần kinh nhi khoa.
 • Bác sĩ tai mũi họng nhi.
 • Bác sĩ nhãn khoa nhi.
 • Trị liệu bằng lời nói.
 • Bác sĩ vật lý trị liệu.

Bệnh down và những vấn đề liên quan đến sức khỏe

bệnh down có chữa được không
Bệnh down và những vấn đề liên quan đến sức khỏe

Mất thính lực

Nhiều trẻ em mắc hội chứng Down bị mất thính giác ở một hoặc cả hai tay. Do đó, con bạn có thể phải đi khám bác sĩ tai mũi họng thường xuyên. Đôi khi các vấn đề về thính giác là do chất lỏng tích tụ trong tai, lâu ngày gây viêm ống tai.

Các vấn đề về thị lực

Các vấn đề về thị lực cũng phổ biến ở trẻ em mắc hội chứng Down. Bé có thể phải đi khám bác sĩ nhãn khoa thường xuyên và có thể cần đeo kính, phẫu thuật hoặc các phương pháp điều trị khác. Các vấn đề về thính giác và thị lực rất quan trọng và cần được theo dõi chặt chẽ vì hai giác quan này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng học hỏi và giao tiếp.

Bệnh tim mạch

Khoảng một nửa số trẻ mắc hội chứng Down có vấn đề với cấu trúc và chức năng của tim. Một số trường hợp nghiêm trọng cần phải phẫu thuật, và một số trường hợp nhẹ hơn có thể được kiểm soát bằng thuốc.

Ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn

Trong trường hợp này, khi bệnh nhân đang ngủ, bệnh nhân ngừng thở và thở lại. Thử nghiệm ngưng thở khi ngủ thường được thực hiện trên một đứa trẻ 4 tuổi mắc hội chứng Down.

Ung thư máu

Trẻ mắc hội chứng Down có nguy cơ mắc bệnh ung thư này cao gấp 10 – 20 lần. Bệnh ung thư máu có thể chữa được.

Ngoài ra, các bệnh liên quan đến tuyến giáp như rối loạn chức năng tuyến giáp và các vấn đề sức khỏe ít phổ biến khác bao gồm:

 • Tắc ruột: Một số trẻ mắc hội chứng Down có bệnh Hirschsprung hoặc chứng nối ruột kết bẩm sinh tại vị trí tắc ruột. Phương pháp điều trị là phẫu thuật cắt bỏ phần ruột bị tắc.
 • Viêm nhiễm: Trẻ mắc hội chứng Down cũng có hệ miễn dịch yếu hơn nên dễ bị ốm hơn bình thường. Không có cách chữa trị cho vấn đề này, nhưng nó có thể được cải thiện bằng cách tiêm chủng và liều lượng chính xác.

Cách chăm sóc và hỗ trợ trẻ khi mắc hội chứng down

bệnh down có chữa được không
Cách chăm sóc và hỗ trợ trẻ khi mắc hội chứng down

Khi bạn biết rằng con mình mắc hội chứng Down, đó có thể là một trải nghiệm khủng khiếp, từ tức giận, sợ hãi đến lo lắng và buồn bã. Bạn không biết điều gì sẽ xảy ra, nếu bạn có khả năng chăm sóc con mình, thì nó phải chịu những khiếm khuyết của mình. Lúc này, liều thuốc giải độc tốt nhất cho nỗi sợ hãi và lo lắng là thông tin và sự hỗ trợ.

Nhận thông tin về các kế hoạch hỗ trợ trẻ em trong khu vực của bạn và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn

Đây là những chương trình đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi mắc hội chứng Down từ khi còn nhỏ (thường cho đến khi trẻ 3 tuổi) nhằm giúp trẻ phát triển thể thao, ngôn ngữ, kỹ năng xã hội và khả năng tự lập.

Tìm trường phù hợp

Phụ huynh nên chọn trường bình thường hoặc trường giáo dục đặc biệt tùy theo yêu cầu của từng trẻ.

Tìm kiếm những gia đình cùng chí hướng

Các nhóm hỗ trợ phụ huynh dành cho trẻ em mắc hội chứng Down có sẵn tại địa phương hoặc trực tuyến. Gia đình và bạn bè cũng sẽ trở thành bờ vai thấu hiểu và ủng hộ bạn.

Tham gia vào các hoạt động cộng đồng và giải trí

Dành thời gian cho các chuyến đi chơi cùng gia đình và các hoạt động xã hội, chẳng hạn như các dự án cộng đồng, thể thao hoặc năng khiếu. Mặc dù cần thời gian để ổn định, nhưng bố mẹ và bé có thể tham gia các hoạt động xã hội và giải trí

Nuôi dưỡng sự tự tin ở trẻ

Con bạn có thể khác với những đứa trẻ khác, nhưng với sự hỗ trợ và thực hành của bạn, trẻ có thể làm những việc như dọn đồ ăn trưa, dọn dẹp, thay quần áo và nấu ăn, đơn giản và dễ giặt giũ.

Trên đây là một số thông tin về bệnh down có chữa được không mà chúng tôi đã chia sẻ đến với các bạn. Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã có thêm một số thông tin và kiến thức dành cho mình và người thân nhé.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *