Máy chạy bộ Tiền Giang

Trang tin tức thể thao, kiến thức về máy chạy bộ tại Tiền Giang

Liên kết

Dinh dưỡng khỏe

Các bước tập Gym cho người mới bắt đầu chi tiết và đầy đủ nhất

Thân hình đẹp là điều ai cũng muốn mà phải không nhỉ? Nếu các bạn muốn ăn mà không tăng cân, thân hình đẹp thì đây chính là một biện pháp hoàn hảo đối với các bạn đấy. Tôi thì thân hình cũng khá mũm mĩm. Tuy công việc tốt, mức thu nhập cũng đáng để người khác ngước nhìn. 

Tuy nhiên dù vậy nhưng đến giờ tôi vẫn chưa có bạn trai. Chắc bởi lẽ do thân hình của tôi. Tôi thì thỉnh thoảng chỉ chạy máy chạy bộ và như vậy thì tất nhiên vẫn không đủ để giảm được cân.

Tôi quen một cô bạn là PT của một phòng tập, cô ấy hiểu được tình trạng của tôi và đã hướng dẫn tôi tập gym một cách hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu.

Xác định mục đích tập gym và lên lịch rõ ràng

Bạn tôi tư vấn nói rằng đây là việc mà hầu hết những người mới tập đều bỏ qua dẫn đến sự lười biếng sau này. Bạn tôi nói như trường hợp của tôi, thì tôi phải xác định được tôi tập gym là để có bạn trai chứ không phải để vô nằm ghế massage. Nếu đó là động lực chính cho tôi thì tôi sẽ dễ dàng đạt được nó hơn. Mỗi lần tôi có ý định muốn bỏ gì sẽ có động lực này để thúc giục tôi đi tập.

Về lịch tập, bạn tôi sẽ giúp tôi có một lịch tập cụ thể. Ví dụ như hôm nay tập máy chạy bộ, hôm sau tập xe đạp tập,… không nhiều đâu nhưng nó sẽ giúp cho tôi đỡ phí thời gian vào các buổi tập. Với lịch tập cụ thể, sắp xếp thời gian nghỉ cũng sẽ giúp cho tôi thúc đẩy nhanh chế độ giảm cân của mình. Cái này nếu tôi không rành, hãy để bạn tôi xếp lịch. Bạn cũng vậy nhé. Đừng tự xếp lịch mà hãy nhờ PT hoặc người có kinh nghiệm họ xếp lịch giúp bạn.

 

Khởi động trước khi tập

Các bạn đi tập thể dục thể thao gì thì đều nghe hướng dẫn bảo phải khởi động trước khi tập. Việc khởi động sẽ giúp cho các cơ nóng lên, hạn chế sự căng cứng của cơ thể. Tránh các chấn thương có thể xảy ra. Đó là những gì bạn tôi khuyên chứ thật ra tôi cũng hay trốn khởi động lắm. Nhưng nghe phân tích thì lại thấy cũng có lý nên tôi sẽ cố gắng tập bằng các bài tập nhẹ như chạy bộ máy chạy bộ tại chỗ, gập người,..

Tập gym đúng kỹ thuật

Đây là phần quan trọng nhất. Tập gì thì các bạn cũng phải tập đúng kỹ thuật. Đúng phương pháp luyện tập sẽ giúp cho bạn phát huy được hết việc giảm cân của mình. Những điều này bạn nên thuê huấn luyện viên để có thể giúp bạn tập đúng và cho bạn các bài tập gym phù hợp với cơ thể. 

Thư giãn sau khi tập

Dù bạn chạy trên máy chạy bộ, bạn gập người hay vận động mạnh thì đều nên thư giãn chứ đừng uống nước hay ngồi liền. Thầy giáo tôi có dạy là nếu như vậy, khả năng bạn bị chuột rút sẽ khá cao đấy. 

Ở trên chỉ mới là những điều cơ bản để bạn bắt đầu tập gym thôi. Nếu bạn có quyết tâm thì điều gì cũng có thể cả.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

  • Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.
  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: https://elipsport.vn/
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn
nguồn: https://kiss-talk.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *