Máy chạy bộ Tiền Giang

Trang tin tức thể thao, kiến thức về máy chạy bộ tại Tiền Giang

Liên kết

Tư thế đạp xe
Xe đạp tập

Các tư thế đạp xe và những lưu ý cần có khi đạp xe

Các tư thế đạp xe đúng cách sẽ giúp cho con em bạn phát triển về chiều cao cũng như là giảm cân hiệu quả. Đồng thời nó cũng là 1 trải nghiệm lý thú khi cùng tập với chiếc xe đạp. Nó sẽ giúp cho bạn đạt được hiệu quả cao nhất như mong đợi.

Không ai trong chúng ta còn xa lạ với chiếc xe đạp. Nó theo suốt chiều dài lịch sử của chúng ta. Có thể nói trong chúng ta từ trẻ em cho đến người già không ai là không biết đạp xe. Đạp xe mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích mà ai cũng biết. Các tư thế đạp xe đúng cách là gì?

Tư thế đạp xe

1. Các tư thế đạp xe đúng cách

Tư thế đạp xe đúng cách sẽ giúp bạn không còn đau mỏi, giảm tối đa các chấn thương, mang lại hiệu quả cao. Nó giúp cho điều hòa khí huyết , ổn định các khớp xương và bạn cảm thấy thật thoải mái. Hãy cùng xe đạp tập của elipsport để có cái nhìn khách quan hơn về các tư thế đạp xe đúng cách này.

1.1. Tư thế đúng khi đạp xe 

Tư thế đạp xe đúng khi tập đạp xe sẽ là giữ lưng thẳng người nghiêng về trước. Bạn nên tránh ngồi sai tư thế như lệch hông, mông, cong vẹo hay là người quá khom lưng, gù về phía trước. Trong khi bạn đạp xe, cố gắng làm sao giữ được lưng thẳng không quá  gồng mình hay gượng ép. 

1.2. Chỉnh độ cao của yên xe

Một trong những tư thế đạp xe đúng là điều chỉnh yên xe phù hợp với chiều cao của cơ thể. Bạn không nên điều chỉnh quá cao hay quá thấp như thế không tốt cho phát triển chiều cao của trẻ. Độ cao của yên phải luôn phù hợp để tạo ra sự thoải mái.

1.3. Tốc độ đạp xe 

Tư thế đạp xe đúng có phụ thuộc vào tốc độ hay không? Lúc đầu tập bạn nên tập từ chậm trước. Khi bạn đã quen dần thì mới bắt đầu nhanh hơn 1 tí. Có nhiều em mới biết đạp xe không thì chạy rất nhanh dẫn đến té ngã, gây thương tích. Bạn cũng nên thử cho con em mình chạy chậm ở mọi nơi như trong hẻm, công viên hay đường lớn. Việc này sẽ giúp con em chúng ta quen dần từ nơi ít người đến đông người. Quan trọng hơn là kỹ năng xử lý các tình huống.

2. Các lưu ý khi đạp xe

2.1. Phải luôn tuân thủ tư thế đạp xe đúng cách

Việc này xem ra là dễ nhưng thật sự rất khó với những em năng động và thích mạo hiểm. Chúng luôn tạo ra cho mình những tư thế như bốc đầu, chạy thật nhanh thắng và quy đầu. Khi bạn chạy kiểu gì đi nữa thì tư thế đúng và chuẩn phải luôn thực hiện. Nếu không sẽ có những rủi ro cho bạn.

Có thể bạn quan tâm:

2.2. Tốc độ khi bạn đạp xe

Tư thế đạp xe

Tư thế đạp xe

Tư thế đạp xe còn phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ của bạn. Bạn phải xác định hay định hướng rõ ràng là đạp xe để tăng cường sức khỏe. Chúng ta không phải là những tay đua xe vì thế chạy chậm là an toàn nhất, đôi khi cũng tăng tốc hay đạt tốc độ ở mức độ cho phép.

2.4. Điều chỉnh độ cao của yên xe phù hợp

Đây là điều hết sức quan trọng cho định hình và sự phát triển khung xương, chiều cao cảu con bạn. Cách tốt nhất điều chỉnh yên xe đến bàn đạp phải vừa với chân bạn. Nó sẽ làm cho chân của bạn dài nhất có thể. Nếu bạn điều chỉnh quá cao chân và tay của bạn đều không tới tay lái và bàn đạp. 

3. Những lưu ý khác về các tư thế đạp xe

3.1. Đội mũ bảo hiểm khi bạn đạp xe

Bạn có thấy những người nước ngoài đạp xe đạp đội nón bảo hiểm không? Tư thế đạp xe đúng bao gồm cả việc này nữa nhé. Nó sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn. Vì bất cứ tai nạn giao thông nào cũng  liên quan đến đầu. Nó chiếm 75% mức độ nguy hiểm. Bạn nên tập thói quen này nhé.

3.2. Kiểm tra xe thật kỹ trước khi đi

Điều này cực kỳ quan trọng, bạn sẽ không phải hối tiếc đâu. Vì sao nếu như bạn dắt 1 chiếc xe đạp ra đạp 1 lúc xẹp lốp do bánh xe đã mềm trước hay bể bạc đạn,.. Không chạy được nữa, điều này sẽ làm cho bạn bị mất hứng . Thế nên trước khi đi, hãy tập cho mình 1 thói quen là kiểm tra tất cả mọi thứ như lốp, yên xe, thắng (phanh) xe. Hãy đảm bảo rằng mọi thứ ổn nhé. Có như thế bạn mới tự tin trong các tư thế đạp xe.

3.3. Khởi động thật kỹ trước khi đạp xe, cung cấp đủ nước

Khởi động các bộ phận của cơ thể trước khi bạn đạp xe là điều cần làm cho bất kỳ ai. Vớ các động tác như xoay cổ chân cổ tay, bật nhảy tại chỗ, chạy bộ hay squat… Những điều này sẽ giúp Tư thế đạp xe của bạn chuẩn xác mang hiệu quả hơn. Các bài tập khởi động này sẽ giúp bạn tránh các tình trạng bị căng cơ, chuột rút, chấn thương… khi đạp xe tại nhà nhé.

Tư thế đạp xe đúng đã được chia sẻ ở trên. Bạn nên lựa chọn những xe đạp tập sao cho phù hợp với mình nhất. Nó sẽ đem lại cho bạn 1 cơ thể săn chắc đẹp như mong muốn.

Thông tin tham khảo:

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *