Máy chạy bộ Tiền Giang

Trang tin tức thể thao, kiến thức về máy chạy bộ tại Tiền Giang

Liên kết

Làm đẹp

Cách chăm sóc da mặt tại nhà hiệu quả

Chăm sóc da mặt hiện nay đối với các bạn nữ đã không còn xa lạ. Việc chăm sóc da mặt đã bắt đầu từ khi chúng ta dậy thì, tuy nhiên có một số bạn vẫn chưa thực sự biết cách chăm sóc da là như thế nào, điều đó vô tình làm lãng phí thời gian cũng như các sản phẩm chăm sóc da do việc hấp thu không được tối ưu.

Chăm sóc da cũng cần phải theo thứ tự để các sản phẩm có thể thẩm thấu được hết các dưỡng chất của nó. Bạn có thể tham khảo cách chăm sóc da mặt tại nhà dưới đây.

Các bước chăm sóc da mặt là gì?

Chăm sóc da mặt hàng ngày thường là rửa mặt, nước toner, sữa hoặc kem vào ban ngày, sau đó là chống nắng. Có các loại mặt nạ dưỡng da hàng tuần, tẩy tế bào chết và massage da mặt, đắp mặt nạ 1 lần / tuần, tốt nhất nên massage và tẩy tế bào chết ít nhất 1 lần trong vòng 28 ngày, không nên tẩy da chết quá thường xuyên, nếu không da mặt sẽ nhạy cảm và trở nên mỏng hơn. Có một số chăm sóc bổ trợ tùy theo tình hình của riêng bạn, chẳng hạn như loại bỏ mụn đầu đen. Có ba phần: làm sạch, săn chắc và dưỡng ẩm, đầu tiên làm sạch bằng sữa rửa mặt, sau đó bổ sung dưỡng chất làm mềm da mặt và cuối cùng sử dụng kem dưỡng ẩm. Bạn phải sử dụng kem chống nắng và các sản phẩm chăm sóc da vào ban ngày. Bạn có thể sử dụng nó bất kể xuân, hạ, thu, đông. Nếu không có nắng, cũng có thể dùng kem chống nắng. Nó có thể chống lại bụi, tia cực tím và bức xạ từ máy tính và TV.

Cách chăm sóc da mặt tại nhà vào ban đêm

Bước 1 : Làm sạch, đầu tiên cho sữa rửa mặt ra tay hoặc dùng lưới tạo bọt xoa đều. Sau đó massage và thoa đều lên mặt theo chuyển động tròn để làm sạch hoàn toàn bụi bẩn và một số chất bẩn trên mặt, nhưng chú ý không để sữa rửa mặt lưu lại trên mặt quá một phút. Để quá lâu sẽ làm hỏng da.

Bước 2 :Toner là bước cơ bản nhất để chăm sóc da buổi sáng và buổi tối, được sử dụng ngay sau khi rửa mặt, cũng có thể được xem là bước làm sạch da mặt thứ 2 tạo nền tảng cho các bước chăm sóc da tiếp theo.

Bước 3 : Đối với kem dưỡng mắt, đầu tiên bạn lấy hai viên kem mắt cỡ hạt gạo cho vào ngón áp út, xoa vào nhau để làm ấm kem mắt, sau đó massage nhẹ nhàng vùng mắt.

Bước 4 : Sử dụng tinh chất để khóa ẩm tốt hơn. Đầu tiên dùng tay phủ đều tinh chất, sau đó vỗ nhẹ lên mặt theo chiều từ dưới lên trên. Cách làm này không những giúp nâng cơ mà còn giúp tinh chất thẩm thấu được tốt hơn.

Bước 5 : Lotion / Cream, đầu tiên bạn thoa lotion hoặc cream lên 5 vị trí má, trán, mũi và cằm, sau đó di chuyển từ cánh mũi lên má rồi đến thái dương. Cuối cùng, đừng quên vùng cổ, để khắc phục và ngăn ngừa sự xuất hiện của nếp nhăn vùng cổ, massage nâng cơ từ dưới lên.

Đối với cách chăm sóc da mặt ban ngày thì các bước bước dưỡng da cũng theo thứ tự như trên, tuy nhiên thì bạn cần thêm một bước nữa đó chính là kem chống nắng, dù cho bạn không có thời gian làm đủ các bước trên thì chắc chắn cũng không thể bỏ qua kem chống nắng, chăm sóc da mà không có kem chống nắng cũng giống như bạn không chăm sóc da mặt vậy. Kem chống nắng chính là bước chăm sóc da quan trọng nhất.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *