Máy chạy bộ Tiền Giang

Trang tin tức thể thao, kiến thức về máy chạy bộ tại Tiền Giang

Liên kết

cách nấu nước nha đam
Dinh dưỡng khỏe

Cách nấu nước nha đam tại nhà ngon như nhà làm

Bài viết chi tiết này sẽ chỉ bạn cách nấu nước nha đam tại nhà với những nguyên liệu đơn giản và cơ bản. Nước nha đam này là một trong những loại nước giải khát mà chúng ta nên uống vào những lúc mệt mỏi.

Gel của cây nha đam được biết là làm dịu chứng viêm , giúp tiêu hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu. Cách nấu nước nha đam có hơi phức tạp, nhưng một khi bạn đã thành thạo bạn có thể tạo ra những ly sinh tố và nước ép thơm ngon và lành mạnh chỉ trong nháy mắt.

Chuẩn bị nguyên liệu

  1. Rửa lá nha đam dưới vòi nước để loại bỏ bùn và chất bẩn.
  2. Lau khô bằng vải thấm nước và để vỏ khô hoàn toàn.
  3. Lấy một cái kéo nhà bếp và cắt cả hai bên để loại bỏ các phần gai.

    cách nấu nước nha đam
    Cách chế biến nước nha đam
  4. Dùng một con dao sắc, phi lê chiếc lá thành hai. Nhẹ nhàng cạo gel ra bát. Lớp gel bên trong phải trong, không có bất kỳ phần màu vàng hoặc xanh lá cây nào vì chúng rất độc.
  5. Phi lê gel bằng dao hoặc lấy thìa và lấy gel. Hãy chắc chắn rằng bạn không cạo vỏ ở dưới cùng. Gel lô hội của bạn phải có màu trong và trắng như pha lê, không có vỏ xanh hoặc vàng.

Quan trọng : Vui lòng không sử dụng những chất như thế này có màu xanh lục hoặc hơi vàng vì nó rất độc và có thể gây co thắt dạ dày.

Cách nấu nước nha đam

Gel của bạn đã sẵn sàng. Cần ý tưởng về cách sử dụng cái này? Bạn có thể trộn lượng gel lô hội được khuyến nghị (như bác sĩ đã đề cập) với nước thường hoặc với quả chà là hoặc với nước cam hoặc với nước dừa hoặc nước lúa mạch hoặc chỉ với nước cốt chanh và thêm chất tạo ngọt bạn muốn. Làm mới, làm dịu và làm mát tuyệt đối.

Mẹo làm nước nha đam

  1. Nhận biết nha đam : Có nhiều loại nha đam và việc xác định đúng loại để tiêu thụ là rất quan trọng. Chọn không đúng loại có thể cực kỳ độc hại cho cơ thể. Nếu bạn không biết cách tự chọn lá thì hãy mua gel sẵn từ một thương hiệu đáng tin cậy.
  2. Nhận biết các bộ phận của lá : Chỉ có phần gel trong lá là có thể ăn được còn các bộ phận khác đều cực độc. Vì vậy việc chiết xuất gel một cách cẩn thận là rất quan trọng. Bạn có thể kiểm tra các bức ảnh từng bước dưới đây để biết cách giải nén nó đúng cách.
  3. Cách sử dụng nha đam: Mình thường cho vào smoothies & nước ép trái cây . Không có khoa học tên lửa để làm nước ép nha đam. Chỉ cần thêm nó vào nước chanh hoặc bất kỳ nước trái cây tươi nào như nước ép lựu, nước ép cà rốt , nước cam, nước lê hoặc nước táo, v.v.
  4. Bạn có thể bảo quản gel trong bao lâu : Nếu bạn muốn chiết xuất gel lô hội và bảo quản nó, hãy nhớ rằng gel chiết xuất sẽ bị oxy hóa và công dụng chữa bệnh sẽ giảm đi trong một thời gian ngắn, mặc dù bạn để trong tủ lạnh.

Tuy nhiên, nếu bạn cho rằng loại này tốt hơn loại đóng chai được bán trong các cửa hàng, hãy tiến hành các bước được đề cập bên dưới để làm nước ép hoặc gel nha đam tự làm .

  1. Thử nghiệm trước : Nhiều người có thể bị dị ứng với lô hội. Vì vậy, điều rất quan trọng là phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia trước khi bạn sử dụng nó. Sau đó, thực hiện một bài kiểm tra bằng cách chỉ tiêu thụ nửa thìa cà phê.

    cách nấu nước nha đam
    Cách tự nấu nước nha đam

Như đã thấy, cách nấu nước nha đam cũng không phức tạp như bạn tưởng tượng. Không những thế nước nha đam còn có rất nhiều lợi ích sức khỏe mà bạn không ngờ đến. Còn chần chờ gì nữa mà không xuống bếp ngay để làm cho bản thân một ly nước ép mát lạnh và tuyệt vời.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *