Máy chạy bộ Tiền Giang

Trang tin tức thể thao, kiến thức về máy chạy bộ tại Tiền Giang

Liên kết

Có nên tập Yoga tại nhà không? Có nên tập Yoga tại nhà không
Dinh dưỡng khỏe

Có nên tập Yoga tại nhà không? Có nên tập Yoga tại nhà không

Gần đây tôi thường xuyên bị mất ngủ, tình trạng nhức đầu kéo dài, uể oải mệt mỏi khiến hiệu suất công việc giảm mạnh. Nghe nói vận động có thể giảm tình trạng mệt mỏi, tôi đã thử nhiều cách. Mặc dù tôi thường xuyên tập luyện bằng cách tập chạy máy chạy bộ điện. Song gần đây không có thời gian tập luyện tại các phòng gym. Vì vậy dự định tập yoga trỗi dậy trong tôi.

Có nên tập Yoga tại nhà không?

Có nên tập Yoga tại nhà không? Có nên tập Yoga tại nhà không

Theo như tìm hiểu, yoga cũng có tác dụng tương tự như chạy máy chạy bộ điện. Mỗi ngày bạn chỉ cần thực hiện các động tác yoga một vài lần trong ngày cũng có thể giúp bạn sở hữu đầu óc minh mẫn, tinh thần lạc quan và cơ thể khỏe mạnh. Tuy vậy, tôi vẫn nghĩ ra cũng tương tự như các môn thể dục thể thao khác, việc tập yoga ban đầu vẫn cần người hướng dẫn. Các động tác yoga của học viên không phải lúc nào cũng chính xác, vì vậy việc của các huấn luyện viên là đảm bảo chỉnh sửa động tác yoga sao cho đúng nhất.

Tuy nhiên gần đây tôi phát hiện việc tập yoga tại nhà vẫn hoàn toàn có thể. Do điều kiện và hoàn cảnh đi làm bận rộn của mình, tôi quyết định sẽ đăng ký một khóa học yoga online để học tại nhà. Mặc dù tập yoga tại nhà chỉ có thể áp dụng với một số động tác đơn giản, tôi vẫn khá vui vì ít ra mình được tập yoga trong một không gian yên tĩnh và riêng tư. 

Đặc biệt hơn, khi tập yoga tại nhà tôi có thể tự do quyết định thời gian tập luyện. Thông thường tôi sẽ tập yoga vào mỗi sáng sớm trước khi đi làm và thư giãn bằng vài động tác yoga vào buổi tối. Những ngày bận rộn công việc, tôi có thể thoải mái dời lịch tập sớm hơn hoặc trễ hơn tùy theo ý thích. Ngoài ra, trái với chi phí đắt đỏ của các lớp học dạy yoga, tôi có thể tiết kiệm kha khá tiền cho một lần tập tại nhà. 

Cần phải lưu ý gì khi tập Yoga?

Có nên tập Yoga tại nhà không? Có nên tập Yoga tại nhà không

Việc tập yoga tại nhà cũng cần lưu ý một số điểm để tránh bị chấn thương trong lúc tập luyện. Đầu tiên bạn nên lựa chọn thời điểm thoải mái nhất để thực hiện các bài tập yoga. Tiếp theo, bạn nên tham khảo chi tiết các động tác trong một bài tập yoga. Bạn nên trau dồi kiến thức về yoga chẳng hạn như cách hít thở hay các căn thời gian,… Ngoài ra bạn nên khởi động kỹ để cơ thể dẻo dai hơn thích ứng với cường độ luyện tập tăng dần. 

Bạn cũng nên vệ sinh thảm tập yoga. Giữ một môi trường tập luyện sạch sẽ không chỉ giúp bạn tránh khỏi nguy cơ bị các bệnh về da còn giúp cơ thể thoải mái tập luyện. Đối với những động tác quá khó, bạn không nên quá cố sức, lắng nghe cơ thể mình trong lúc luyện tập sẽ giúp bạn không bị tổn hại đến sức khỏe. 

Để cải thiện tình trạng mất ngủ của tôi, tập yoga vẫn chưa đủ, tôi còn kết hợp ăn uống và tập luyện chạy trên máy chạy bộ điện hàng ngày tại nhà. Sau một thời gian, chứng mất ngủ của tôi đã giảm bớt. Cơ thể không còn nhức mỏi, tinh thần làm việc cũng tốt hơn trước đây. 

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

  • Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.
  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn
nguồn: https://kiss-talk.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *