Máy chạy bộ Tiền Giang

Trang tin tức thể thao, kiến thức về máy chạy bộ tại Tiền Giang

Liên kết

công dụng của nước lá sen khô
Dinh dưỡng khỏe

Công dụng của nước lá sen khô đối với sức khỏe

Đối với 1 số người việc ăn lá sen khô trực tiếp là điều rất khó khăn. Vì vậy mà phương pháp dùng lá sen khô đem làm trà lại trở nên rất phổ biến. Bên cạnh đó công dụng của nước lá sen khô đối với sức khỏe cũng rất nổi bật.

Nếu bạn đang thường xuyên dùng lá sen khô để làm trà chữa bệnh. Và bạn đang lo lắng không biết công dụng của nước lá sen khô như thế nào đối với sức khỏe. Đừng lo lắng, bài viết bên dưới đây sẽ rất hữu ích dành cho bạn. Bạn nên xem qua để biết thêm nhiều hơn về lá sen khô.

Những công dụng của nước lá sen khô đối với sức khỏe là gì?

1.1. Công dụng của nước lá sen khô giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể

Sự thật khi bạn uống một ít trà lá sen khô mỗi ngày và uống một cách hợp lý có thể làm giảm cholesterol trong cơ thể rất hiệu quả. Có thể nước lá sen khô thường là “kẻ thù” của một số cholesterol. Hay hàm lượng protein cao và một số lipoprotein có tỷ trọng cao. Những trường hợp như thế này bạn chỉ cần phát huy công dụng của nước lá sen khô thật hợp lý và đúng cách. Việc này sẽ rất tốt cho sức khỏe, giúp giảm cholesterol trong cơ thể xuống mức đáng kể.

công dụng của nước lá sen khô
Công dụng của nước lá sen khô giúp giảm cholesterol trong cơ thể hiệu quả

1.2. Công dụng của nước lá sen khô giúp hạ lipid máu có trong cơ thể

Vì lá sen phơi khô thường được chiết xuất bằng phương pháp kỹ thuật. Vì vậy làm xuất hiện 1 chất đó là một chất ancaloit. Chất này có tác dụng làm giãn nở mạch máu rất tốt, đồng thời giúp thanh nhiệt giải độc đáng kể. Ngoài ra tác dụng của lá sen khô còn giúp hạ huyết áp 1 cách hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách chế biến nước lá sen khô

Đầu tiên bạn sẽ cho lá sen đã khô vào 1 cái tô nhỏ, tiếp theo thì đổ nước nóng vào. Nhớ là phải đậy nắp lại và đun nước lên trong khoảng từ 5-6 phút. Mục đích của việc này là để lá trà được đặc lại. Nếu bạn muốn phát huy tối đa công dụng của nước lá sen khô bạn nên uống 1 hơi thật mạnh trong lần uống đầu tiên. Đến lần thứ hai thì công dụng của nước lá sen khô không còn được như ban đầu nữa. Nếu bạn uống thường xuyên có thể giúp làm cho phân mịn, giúp giảm cân hiệu quả hơn rất nhiều. 

công dụng của nước lá sen khô
Lấy lá sen khô sắc lấy nước uống giúp chữa bệnh

Bên cạnh đó, bạn có thể trộn thêm khoảng 20 gam lá sen kết hợp với khoảng 10 gam táo gai, hạt coix và 5 gam vỏ cam. Bạn cần trộn những thành phần này lại và tạo thành bột mịn, sau đó thì cho vào ấm pha với nước đun sôi để uống thay trà. Có thể nói nước lá sen khô rất phù hợp dành cho người đang bị béo phì và người thường bị tăng lipid máu.

Các thành phần dinh dưỡng có trong nước lá sen khô 

2.1. Vitamin C 

Vitamin C được xem là 1 chất dinh dưỡng giúp cải thiện quá trình chuyển hóa chất béo và lipid trong cơ thể hiệu quả. Đặc biệt là chất cholesterol, việc này sẽ giúp ngăn ngừa được bệnh tim mạch rất tốt. Bên cạnh đó còn có khả năng giúp thúc đẩy sự phát triển của răng và xương rất tốt. Đồng thời ngăn ngừa được tình trạng bị chảy máu ở nướu hiệu quả.

2.2. Chất ancaloit

Chất ancaloit có tác dụng giúp phân hủy mỡ trong cơ thể rất tốt. Đồng thời giúp đào thải chất độc hại ra bên ngoài một cách mạnh mẽ. Bên cạnh đó đây là 1 loại chất kiềm và loại chất này có thể bám mạnh và dày đặc trên thành ruột của con người. Từ đó mà chúng có thể tạo ra thành một lớp màng cách ly chất béo rất vững chắc. Điều này có thể giúp ngăn chặn quá trình hấp thụ chất béo và ngăn ngừa sự tích tụ chất béo 1 cách rất đáng kể. Bạn sẽ không dễ dàng bị tăng cân và giảm cân cũng rất nhanh chóng.

Bài viết đã nêu lên các công dụng của nước lá sen khô 1 cách rất cụ thể và rõ ràng dành cho bạn. Bên cạnh đó bạn cũng biết được các thành phần dinh dưỡng có trong lá sen khô nổi bật như thế nào. Từ nay bạn đã có thể yên tâm hơn trong việc dùng lá sen khô để làm nước uống chữa bệnh và dùng để chế biến món ăn cho cả gia đình.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *