Máy chạy bộ Tiền Giang

Trang tin tức thể thao, kiến thức về máy chạy bộ tại Tiền Giang

Liên kết

đạp xe tại chỗ có tác dụng gì
Xe đạp tập

Đạp xe tại chỗ có tác dụng gì cho sức khỏe và vóc dáng?

Đạp xe tại chỗ có tác dụng gì là câu hỏi của nhiều người. Cùng tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời bộ môn này mang tới cho tim mạch, xương khớp, cơ bắp, tinh thần,… của bạn ngay sau đây.

đạp xe tại chỗ có tác dụng gì
Đạp xe tại chỗ mang tới nhiều tác dụng

Đạp xe đạp tại chỗ trong nhà hoặc ở phòng gym đang trở thành xu hướng. Không phải ngẫu nhiên mà bộ môn này được rất nhiều người nổi tiếng trên toàn thế giới ưa chuộng. Cũng như rất nhiều người giảm cân thành công lựa chọn sử dụng. Lý do là bởi loại hình vận động này mang tới rất nhiều lợi ích. Cụ thể như sau.

Đạp xe tại chỗ có tác dụng gì: Đốt cháy calo dư thừa

Trung bình, cứ 30 phút đạp xe đạp tại chỗ có thể giúp bạn đốt cháy khoảng 200-450 calo. Lượng calo thay đổi tùy thuộc vào trọng lượng và tốc độ của bạn khi đạp xe. Đốt cháy calo dư thừa đồng nghĩa với việc giảm cân hiệu quả. Hoặc đối với những người đang muốn giữ cân mà vẫn được ăn nhiều món yêu thích, đạp xe đạp tại chỗ sẽ là bài tập hoàn hảo dành cho bạn.

Săn chắc cơ bắp

Thêm vào đó, đạp xe đạp tại chỗ là hoạt động rèn luyện sức bền về bản chất. Bài tập này tập trung vào các cơ co giật chậm, hay còn gọi là các sợi có khả năng chống mỏi và tập trung vào các chuyển động nhỏ hơn được duy trì. Điều đó có nghĩa là bạn có thể không tăng nhiều cơ. Thay vào đó, bạn sẽ sở hữu cơ bắp săn chắc, đặc biệt là ở cơ mông và cơ đùi.

Tiếp đến, cơ bụng và cơ lưng cũng tham gia vào đạp xe tại chỗ. Cụ thể, bụng và lưng giúp bạn duy trì vị trí của cơ thể khi đạp xe thể thao. Và do đó cũng hoạt động. Các cơ của cánh tay cũng hoạt động. Mặc dù ở mức độ thấp hơn so với các cơ ở phần dưới của cơ thể.

đạp xe tại chỗ
Săn chắc cơ bắp nhờ xe đạp tập toàn thân

 Cụ thể, cơ bắp tay và cơ tam đầu tham gia và việc cầm ghi đông. Các cơ này hoạt động nhiều hơn khi bạn siết chặt ghi đông, chẳng hạn như trong một nỗ lực đạp xe vận tốc cao. Đặc biệt, những loại xe đạp tập toàn thân yêu cầu đứng khi đạp xe và cho phép di chuyển tay cầm còn giúp bạn vận động cơ tay, cơ lưng, cơ bụng nhiều hơn nữa.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường loại II

Đạp xe tại chỗ có tác dụng gì cho tim mạch? Câu trả lời là thói quen đi xe đạp tập thể dục tại chỗ là một cách tuyệt vời để bạn giảm lượng cholesterol LDL (loại xấu có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim ) và tăng cholesterol HDL (loại tốt). Nhờ đó, trái tim của bạn khỏe mạnh hơn. Và cả cơ thể được khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, đạp xe có thể cải thiện khả năng dung nạp glucose của bạn. Cụ thể, nó giúp cơ thể bạn ít kháng insulin hơn. Có nghĩa là bạn sẽ có khả năng giảm tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường loại II.

Cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn

Các sợi cơ ở chân mà bạn đang sử dụng mỗi khi đạp xe khiến cho đôi chân của bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Nhờ đó, sức mạnh và sức bền của chân được tăng lên đáng kể. Sau một 1 tháng đạp xe đều đặn, bạn có thể dễ dàng nhận thấy bạn thoải mái leo cầu thang mà không thấy mỏi như trước, thực hiện các hoạt động đi lại, vận động nhiều mà không mệt như trước. Tất cả là nhờ sức bền của đôi chân và cơ thể bạn đã nâng lên.

Có thể bạn quan tâm:

đạp xe tại chỗ có tác dụng gì
Tăng cường sức khỏe, sức bền, sức mạnh toàn thân

Thêm vào đó, theo thời gian, đạp xe giúp cơ thể bạn cung cấp nhiều oxy và chất dinh dưỡng hơn tới cơ bắp. Điều đó có nghĩa là lượng máu đến các cơ nhiều hơn, đồng nghĩa với việc cơ thể bạn được nuôi dưỡng tốt hơn. Và cuối cùng, trở nên khỏe mạnh hơn.

Tốt cho sức khỏe tinh thần

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy rằng tập thể dục dưới bất kỳ hình thức nào dù là chạy bộ hay đạp xe đạp tập nếu được thực hiện thường xuyên, có thể giúp giảm bớt chứng trầm cảm lâu dài. Đặc biệt trong cuộc sống hiện đại ngày nay, trầm cảm trở thành một mối lo ngại của toàn cầu. Trải nghiệm 30 phút đạp xe đạp tại chỗ sẽ giúp tinh thần bạn dễ chịu hơn, thoải mái hơn. Đây cũng là lý do mà nhiều người dù đi làm về mệt mỏi tới đâu cũng ngồi lên xe đạp tại nhà mình. Những căng thẳng, khó chịu cả ngày dài dường như được cuốn đi theo những vòng xe.

Thuận tiện sử dụng 

Đạp xe tại chỗ có tác dụng gì cho cuộc sống? Xe đạp của bạn luôn sẵn sàng cho bạn ở ngay trong nhà. Ngay cả trong những ngày trời nắng gắt, trời u ám, xám xịt, và bạn chỉ muốn ở trong nhà và say sưa xem chương trình truyền hình yêu thích của mình, bạn không có lý do gì để không nhảy lên chiếc xe đạp tập đó. Và đạt được lợi ích tuyệt vời.

xe đạp tập thể dục
Đạp xe ở nhà thuận tiện sử dụng

Như vậy, chắc hẳn bài viết trên đã cung cấp những thông tin cần thiết về đạp xe tại chỗ có tác dụng gì. Đây là một bộ môn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua trong thói quen sống lành mạnh. Một chiếc xe đạp tập không tốn nhiều chi phí nhưng có thể sử dụng lâu dài. Nó vừa thuận tiện sử dụng ngay tại nhà lại mang tới hiệu quả cao.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *