Máy chạy bộ Tiền Giang

Trang tin tức thể thao, kiến thức về máy chạy bộ tại Tiền Giang

Liên kết

đi bộ giảm cân
Làm đẹp

Đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo?

Việc đi bộ từ lâu đã được biết đến là phương pháp giảm cân vô cùng hiệu quả. Nó còn phụ thuộc vào cường độ tập luyện của bạn nhiều hay ít. Nhưng đi bộ giảm cân trong một tiếng sẽ tiêu hao bao nhiêu calo? Hãy nhận giải đáp thông qua bài viết này nhé.

Đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo là vấn đề thắc mắc của nhiều người vì họ luôn mong muốn việc đi bộ sẽ giúp họ giảm cân. Vậy cách đi bộ giảm cân đúng là gì? Làm sao để có thể giảm cân bằng việc đi bộ? Hãy tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Đi bộ một tiếng có thể tiêu hao bao nhiêu calo?

Cơ thể con người cần tiêu thụ 7.700 calo cho mỗi kg chất béo mất đi (có người nói khác là 7.200 calo).

Đi bộ nhanh (8 km một giờ) 555 calo

Đi bộ chậm (4 km một giờ) 255 calo

Chạy bộ tiêu hao 300 calo sau mỗi nửa giờ, có lợi cho tim, phổi và tuần hoàn máu. Bạn càng chạy lâu, lượng calo tiêu thụ càng nhiều.

Việc tiêu hao bao nhiêu calo trong một giờ nó cũng phụ thuộc vào tốc độ bạn đi hay chậm.

Tư thế đi bộ giảm cân đúng

Khi đi, gót chân nên chạm đất trước để tránh trọng tâm dồn lên bắp chân và tránh phù nề.

Khi sải bước, gót chân chạm đất trước, trọng tâm dồn hẳn về bàn chân trước, nhấc chân còn lại sẽ ít bị phù chân.

đi bộ giảm cân
Tư thế đi bộ đúng

Khi đi lên cầu thang, tùy theo độ cao của cầu thang, bạn có thể bắt chéo hai bậc một lúc để siết cơ hông và cơ chân.

Khi bước lên cầu thang, gót chân nên chạm đất trước, điều này có thể tránh cho trọng tâm chỉ rơi vào bắp chân và gây ra hiện tượng bắp chân bị lên cơ.

Khi đi bộ bạn nên tập quen với việc hóp bụng dưới, khi hóp bụng sẽ nâng mông lên một cách tự nhiên, có thể tránh được tình trạng bụng lồi, mông chảy xệ lâu ngày, đường cong cơ thể cũng đẹp. Thường đi giày cao gót hoặc quen kiễng chân, trọng tâm sẽ dồn xuống bắp chân dễ gây phù nề hoặc chân củ cải, vì vậy khi bước lên bạn nên để gót chân chạm đất trước để tránh phù nề bắp chân .

Để cơ thể không bị mất dáng, hãy nhớ giữ phần thân trên và hông thẳng đứng khi lên cầu thang hoặc đi bộ, điều này có thể ngăn chặn sự dịch chuyển của xương chậu, tập quen với gót chân để tránh việc bắp chân dày lên. Và nếu bạn muốn làm đẹp các đường cơ vùng hông và bắp chân sau, bạn có thể bước hai bậc một lúc khi leo thang để bắp chân thon thả hơn.

Những chú ý khi đi bộ giảm cân

Cố gắng đi giày bệt

Cố gắng đi giày bệt, tốt nhất là giày thể thao hoặc giày chống trượt. Dây giày không được quá lỏng hoặc quá chặt, nếu không sẽ khiến chân bạn sớm bị mỏi và dễ bị chấn thương.

Chọn đúng nơi để đi 

Đường đi nên chọn nơi có không khí tốt, ít ô nhiễm, ít người đi bộ và xe cộ qua lại.

Đi bộ nhẹ nhàng

Mang theo đồ càng nhẹ càng tốt khi đi bộ, và không mang theo những thứ không cần thiết và ít sử dụng.

đi bộ giảm cân
Đi bộ nhẹ nhàng

Chú ý đến quá trình hydrat hóa

Chú ý đến việc cấp nước. Trong quá trình chạy bộ, mồ hôi ra nhiều sẽ khiến cơ thể thiếu nước, nếu thấy khát thì tốt nhất nên uống một lượng nước nhỏ, không nên uống nhiều nước sau khi tập. Đồ uống có một lượng đường nhỏ có thể được tiêu thụ, và đồ uống có chất điện giải có thể được tiêu thụ sau một thời gian dài tập thể dục. Không uống rượu, cà phê hoặc trà mạnh.

Tránh đi bộ đối với bệnh nhân bị bệnh tim

Những người bị bệnh tim, viêm phế quản, hen suyễn không thích hợp đi bộ nhanh khi thể trạng không ổn định.

Chú ý phục hồi thể chất sau khi đi bộ 

Chú ý đến việc phục hồi thể chất của bạn sau khi đi bộ. Khi đau cơ xảy ra sau khi đi bộ có thể áp dụng các biện pháp phục hồi tích cực, chẳng hạn như các hoạt động kéo căng thụ động như ép chân và mở rộng cơ thể để kéo căng và thư giãn hoàn toàn các cơ đang căng thẳng, cải thiện lưu thông máu của các mô cơ và giảm đau cơ.

Trên đây là cách đi bộ giảm cân và một số lưu ý khi bạn lựa chọn đi bộ để có thể tránh những chấn thương không cần thiết làm giảm hiệu quả của bạn.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *