Hàm lượng dinh dưỡng của socola và công dụng socola là gì?

90

Hàm lượng dinh dưỡng của socola là bao nhiêu? Và công dụng của socola đối với sức khỏe của chúng ta là gì? Socola là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Nó sẽ mang lại rất hiệu quả nếu như bạn sử dụng socola đúng cách.

Socola đen rất giàu dinh dưỡng mà chúng ta chắc hẳn chưa biết hết về nó đúng không nào. Vậy thì hàm lượng dinh dưỡng của socola là bao nhiêu? Dinh dưỡng có trong socola là bao nhiêu cũng như thành phần dinh dưỡng của socola bao gồm có những chất gì? Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết bên dưới đây nhé!

dinh dưỡng của socola

Hàm lượng dinh dưỡng của socola

Hàm lượng dinh dưỡng của socola đen là bao nhiêu?

Socola đen chất lượng cao sẽ có hàm lượng cacao cao hơn và thực sự là một loại thực phẩm bổ dưỡng. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều chất xơ hòa tan và khoáng chất.

Hàm lượng dinh dưỡng trong socola 100 gam đen với hàm lượng cacao khoảng 100 gam thường chứa các chất dinh dưỡng như: 11 gam chất xơ, 67% sắt, 58% magie, 89% đồng và 98% manga. Ngoài ra, nó cũng chứa nhiều khoáng chất khác, bao gồm: kali, phốt pho, kẽm và selen.

100 gram sô cô la đen khá ấn tượng và nó không phải là lựa chọn tốt nhất để ăn hàng ngày. Vì chất dinh dưỡng trong socola đen có 600 calo và một lượng đường thích hợp. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên tiêu thụ socola đen ở mức độ vừa phải.

Ngoài ra, các loại axit béo trong socola đen rất đa dạng. Chất béo chủ yếu là chất béo bão hòa và không bão hòa đơn (không bão hòa đơn) và một lượng nhỏ chất béo không bão hòa đa (axit béo không bão hòa đa). Nó cũng chứa các chất kích thích như caffeine và theobromine, nhưng vì caffeine có hàm lượng caffeine thấp so với cà phê nên không có khả năng khiến bạn tỉnh táo vào ban đêm.

Công dụng của socola chất dinh dưỡng

dinh dưỡng của socola

Công dụng của socola chất dinh dưỡng

Dinh dưỡng của socola giúp giảm cholesterol

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng, ăn sô cô la có thể giúp giảm mức độ cholesterol LDL “xấu” trong máu. Nhóm nghiên cứu kết luận rằng thường xuyên tiêu thụ sô cô la có chứa sterol thực vật và flavanol có thể làm giảm cholesterol, cải thiện huyết áp và tăng cường sức khỏe tim mạch.

Socola ngăn ngừa chứng mất trí nhớ

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Y Harvard đã chỉ ra rằng uống hai cốc socola nóng mỗi ngày có thể giúp não bộ khỏe mạnh và tỉnh táo, giảm nguy cơ suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi bằng cách tăng cường lưu thông máu đến các vùng quan trọng của não.

Theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2014, chiết xuất ca cao được gọi là lavado có thể giúp giảm tổn thương thần kinh thường gặp ở bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer, do đó làm chậm quá trình mất trí nhớ và chứng hay quên do thoái hóa ở người cao tuổi.

Socola giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí “BMJ” cho thấy ăn sô cô la có thể giúp giảm một phần ba nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Báo cáo được công bố tại Hội nghị Tim mạch Châu Âu ở Paris, Pháp.

Ăn socola khi mang thai có lợi cho sự phát triển của thai nhi

Đối với các mẹ bầu, đây là một tin vui: ăn 30 gam socola mỗi ngày khi mang thai có thể kích thích sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi. Đây là kết luận của một nghiên cứu được báo cáo tại Đại hội của Hiệp hội Y tế Bà mẹ và Trẻ em Atlanta, Hoa Kỳ.

Sô cô la tăng cường chức năng nhận thức

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Appetite cho thấy ăn sô cô la ít nhất một lần một tuần có thể cải thiện chức năng nhận thức, trí nhớ và khả năng học tập. Thí sinh làm bài kiểm tra căng thẳng có thể dùng cacao mỗi ngày để đạt kết quả tốt hơn.

Socola đen giúp cải thiện thành tích thể thao

dinh dưỡng của socola

Socola đen giúp cải thiện thành tích thể thao

Bạn có thể nghi ngờ, bởi vì không có nhiều vận động viên quan tâm đến socola trong khi chơi thể thao. Tuy nhiên, một nghiên cứu trên Tạp chí Hiệp hội Dinh dưỡng Thể thao đã chỉ ra rằng ăn sô cô la đen mỗi ngày có thể cải thiện hiệu suất và sức bền trong quá trình tập luyện.

Dinh dưỡng của socola cách ăn socola tốt cho sức khỏe

Năng lượng phải được cân bằng. Vậy thì socola đen nguyên chất bao nhiêu calo? Một miếng sô cô la đen chứa khoảng 400 calo. Nếu bạn ăn nửa thanh socola mỗi ngày, bạn phải cân bằng 200 calo bằng cách ăn ít những thứ khác. Giảm bánh kẹo hoặc đồ ăn nhẹ khác và thay thế bằng sô cô la để duy trì tổng lượng calo.

Tránh sử dụng sô cô la và sữa cùng một lúc. Sự kết hợp này có hương vị ngon và cảm giác ngon miệng, nhưng một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng một cốc sữa và socola có thể ngăn cơ thể hấp thụ chất chống oxy hóa.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, mặc dù sôcôla rất tốt nhưng bạn nên ăn tiết kiệm. Cụ thể, mỗi lần chỉ nên ăn 30gr sô cô la đen, vài lần trong tuần là đủ, không nên ngày nào cũng vậy, ăn nhiều sẽ tốt cho sức khỏe.

Trên đây là một số thông tin về hàm lượng dinh dưỡng của socola cũng như cách ăn socola như thế nào để có thể giảm cân. Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã có thêm thông tin kiến thức về socola cho mình nhé.

Bình luận