Máy chạy bộ Tiền Giang

Trang tin tức thể thao, kiến thức về máy chạy bộ tại Tiền Giang

Liên kết

Hen phế quản kiêng ăn gì
Dinh dưỡng khỏe

Hen phế quản kiêng ăn gì? Hen phế quản là gì?

Hen phế quản kiêng ăn gì

Bệnh hen phế quản (hay còn gọi hen suyễn) là một trong bốn bệnh mãn tính.Hen suyễn là một trong những bệnh lý khá phức tạp. Mọi người cũng có nhiều thắc mắc về bệnh hen phế quản, chẳng hạn như:Hen phế quản kiêng ăn gì? Những loại thực phẩm nào bị hen suyễn không được đụng đến?…Hãy cùng chúng tôi hiểu một cách khoa học về bệnh hen suyễn.

=> Xem thêm website về chủ đề Sức khỏe

Hen phế quản kiêng ăn gì

Hen phế quản là gì?

Hen phế quản là một bệnh viêm mãn tính đường hô hấp, biểu hiện là ho từng cơn, tức ngực và khó thở, nếu không dùng các biện pháp chống viêm sẽ gây tắc hoặc co thắt phế quản, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng do khó thở

Các triệu chứng chính của hen suyễn là thở khò khè, khó thở lặp đi lặp lại, kèm theo hoặc không tức ngực hoặc ho, thường xuyên về đêm và sáng, thường xuyên tiếp xúc với dị nguyên, không khí lạnh, kích ứng vật lý, kích ứng hóa chất, nhiễm trùng đường hô hấp trên. Ngoài ra còn có một số loại hen suyễn dễ bị bỏ sót và cũng cần chú ý kiêng ăn những loại thực phẩm sau khi bị hen phế quản.

=> Xem thêm website về chủ đề Sức khỏe

Hen phế quản kiêng ăn gì

Thịt 

Hen phế quản kiêng ăn gì

Protein từ thịt rất dễ làm lên cơn hen suyễn Thịt phổ biến hơn, bao gồm thịt bò, thịt cừu, thịt lợn, thịt gà, thịt rùa, thịt chim, v.v.

Trứng 

Có rất nhiều bệnh dị ứng do trứng gây ra, một phần nhỏ trong số đó là bệnh hen suyễn dị ứng. Các chuyên gia chỉ ra rằng nếu chỉ ăn lòng đỏ trứng gà mà không ăn lòng trắng trứng thì có thể giảm tỷ lệ lên cơn hen suyễn, vì protein trong lòng trắng trứng là tác nhân chính gây dị ứng, còn lòng đỏ không chứa protein trứng nên hiếm khi gây dị ứng với lòng đỏ

Các sản phẩm từ sữa

Nhóm có tỷ lệ mắc bệnh hen suyễn dị ứng cao nhất là trẻ em. Do trẻ em và sữa là đôi bạn thân á. Sữa chứa hai loại protein sữa, chẳng hạn như A và Al, và casein. Trong số đó, alpha lactalbumin là nguồn gây dị ứng hen suyễn mạnh nhất trong tất cả các loại sữa, mặc dù khả năng gây dị ứng của loại protein này có thể giảm đáng kể sau khi xử lý nhiệt. Tuy nhiên, đối với những người bị dị ứng với sữa, nó vẫn là một chất gây dị ứng mạnh có thể gây ra các cơn hen suyễn. Vì vậy, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cần bú mẹ nhiều hơn để giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn dị ứng do sữa.

Các loại đậu

Các loại đậu kỵ bệnh hen là đậu nành, đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen và đậu tây, đậu xanh và các loại đậu khác cũng có thể gây ra các triệu chứng của bệnh hen suyễn dị ứng, do hàm lượng protein đậu nành cao hơn. Sau khi chiên và nấu chín kỹ, khả năng gây dị ứng của nó đã giảm bớt, vì vậy nên nấu chín đậu trước khi ăn.

Lúa mì và ngũ cốc

Lúa mì và ngũ cốc hiếm khi gây ra bệnh hen suyễn do dị ứng thực phẩm. Tuy nhiên, các báo cáo của nước ngoài cho thấy những người làm bánh thường xuyên tiếp xúc với những thực phẩm như vậy có tỷ lệ mắc bệnh hen suyễn cao, hay còn gọi là bệnh hen suyễn của thợ làm bánh. Có thể do người bệnh tiếp xúc thường xuyên với bột mì, đặc biệt là bột mì đã được bảo quản lâu ngày. Vì vậy, bột mì không dễ để bảo quản quá lâu.

=> Xem thêm website về chủ đề Sức khỏe

Trái cây rau củ

Một số loại trái cây có thể gây hen suyễn dị ứng như đào, táo, chuối, dâu tây, anh đào, dừa,… Tuy chỉ gây ra dị ứng với một số người nhưng trong một số trường hợp nhưng bạn cũng nên cảnh giác.

Tỷ lệ mắc bệnh hen suyễn do dị ứng với rau quả là rất thấp. Đôi khi, ăn nấm, cà chua, ớt, tỏi tây, cà tím, bắp cải, tỏi, củ cải, bẹ … có thể gây ra các cơn hen suyễn. Trong số đó, củ cải và dương xỉ là dễ gây hen suyễn hơn cả.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây có thể giải đáp được cho bạn đọc bệnh hen phế quản kiêng ăn gì. Hãy cố gắng có một chế độ ăn uống khoa học, đúng cách để có được một sức khỏe tốt hơn.

Nguồn: https://kiss-talk.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *