Máy chạy bộ Tiền Giang

Trang tin tức thể thao, kiến thức về máy chạy bộ tại Tiền Giang

Liên kết

cải thiện giác mạc mỏng
Sức khỏe

Làm thế nào để có thể cải thiện giác mạc mỏng hiệu quả và an toàn?

Cải thiện giác mạc mỏng làm thế nào để có thể cải thiện được tình trạng này? Bác sĩ thường sẽ không khuyến khích chúng ta mổ khi bị giác mạc mỏng? Vậy thì hiện nay có những phương pháp điều trị gì mà bạn nên biết để có thể cải thiện được tình trạng này.

Giác mạc mỏng hay cận thị là tình trạng mà hiện nay khá nhiều người không may mắc phải. Trước đây các bệnh nhân mắc bệnh này phải chấp nhận việc mang kính suốt đời hoặc có thể áp dụng các phương pháp phẫu thuật. Hiện nay việc cải thiện giác mạc mỏng đã có cách, tuy nhiên bạn cũng cần phải có một số lưu ý nhất định. Để có thể trả lời cho những câu hỏi như giác mạc mỏng có mổ mắt được không? Cách cải thiện giác mạc mỏng ra sao? Và kính chỉnh hình giác mạc là kính gì? Bài viết bên dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc nhé!

cải thiện giác mạc mỏng
Giác mạc mỏng là gì?

Giác mạc là gì?

Giác mạc là một màng mỏng trong suốt bao phủ 1/5 mặt trước của nhãn cầu (tương đương với phần đen của mắt). Vì trong suốt nên nó cho phép ánh sáng và hình ảnh đi qua, tập trung vào võng mạc, hình ảnh được truyền từ võng mạc lên não, giúp con người nhận thức được đồ vật và thế giới xung quanh.

Đường kính dọc của giác mạc khoảng 9-11 mm và bán kính cong là 7,7 mm. Chiều dày giác mạc ở trung tâm (trung bình 520 µm) mỏng hơn ngoại vi (trung bình 700 µm). Bán kính cong của mặt trước giác mạc tạo thành công suất hội tụ khoảng 48,8D, chiếm 2/3 tổng công suất khúc xạ của nhãn cầu. Để điều trị tật khúc xạ, giác mạc có ưu điểm lớn nhất vì dễ tiếp cận, can thiệp ngoại nhãn nên an toàn, ít gây biến chứng.

Về cấu tạo mô, giác mạc có 5 lớp từ ngoài vào trong, bao gồm:

  • Biểu mô: biểu mô lát tầng không sừng hóa.
  • Màng Bowman: màng đáy như biểu mô.
  • Nhu mô: 9/10 độ dày của giác mạc.
  • Màng Descemet: Có đặc điểm rất dai.
  • Nội mô: Chỉ có một lớp tế bào.

Tại sao cải thiện giác mạc mỏng không thể phẫu thuật Lasik?

cải thiện giác mạc mỏng
Tại sao bị giác mạc mỏng không nên mổ bằng phương pháp Lasik

Giác mạc là bộ phận rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thị lực, phẫu thuật Lasik là phương pháp tác động vào giác mạc và khiến bộ phận này mỏng đi. Giác mạc mỏng kết hợp với cận thị nặng thì không thể phẫu thuật Lasik. Vì cận thị càng nặng thì cần càng phải làm mỏng.

Mắt là một khối cầu chứa đầy chất dịch và giác mạc là cơ quan chịu nhiều áp lực nhất. Giác mạc càng mỏng thì khả năng dẫn truyền càng yếu, lâu ngày không kiên nhẫn sẽ dẫn đến hiện tượng cong lại, tức là mắt sẽ tái cận trở lại. Ngoài tái cận, phẫu thuật Lasik áp dụng cho bệnh nhân cận thị nặng. Giác mạc mỏng còn có thể bị các biến chứng khác như nhìn mờ, chói, nhìn không rõ màu, khô mắt.

Vì vậy, bất kỳ bệnh nhân cận thị nào muốn được điều trị đều phải được thăm khám, đánh giá độ dày của giác mạc sau phẫu thuật có đảm bảo an toàn hay không.

Phương pháp cải thiện giác mạc mỏng

cải thiện giác mạc mỏng
Các phương pháp giúp cải thiện giác mạc mỏng như thế nào?

Nhằm khôi phục thị lực 10/10 cho nhóm bệnh nhân cận thị nặng, giác mạc mỏng, đảm bảo không tái phát và không gây biến chứng, chuyên gia nhãn khoa hàng đầu thế giới đã nghiên cứu và cho ra đời phương pháp phẫu thuật Phakic ICL EVO+.

Phakic ICL EVO+ là quy trình Phakic sử dụng thấu kính ICL EVO+ (thế hệ thấu kính phẫu thuật Staar mới nhất). Trái ngược với phương pháp Lasik, phương pháp này không còn tác động đến giác mạc mà đưa một thấu kính vào sau mống mắt để điều chỉnh thị lực.

Ưu điểm của phương pháp cải thiện giác mạc mỏng phẫu thuật Phakic ICL EVO+

Hiện nay, Phakic ICL EVO+ rất được ưa chuộng trên thế giới, không chỉ phù hợp với bệnh nhân cận thị nặng, giác mạc mỏng mà cả những bệnh nhân có tật khúc xạ thông thường, bởi phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội.

Không ảnh hưởng đến giác mạc

Đây là ưu điểm đầu tiên mà chúng tôi đã nói ở trên, giác mạc sẽ không bị ảnh hưởng, và giữ được độ dày như trước khi mổ sau khi mổ. Vì vậy, không bao giờ lo biến chứng hay tái phát sau phẫu thuật.

Tuổi thọ sử dụng của thấu kính ICL EVO+

Thủy tinh thể được cấy vào mống mắt sẽ đóng vai trò như một bộ phận tự nhiên để tham gia vào các hoạt động điều chỉnh, và có thời hạn sử dụng giống như tuổi thọ của mắt. Vì vậy, không cần phải thay đổi ống kính sau khi hoạt động.

Ống kính ICL EVO+ rất linh hoạt

Đây cũng là ưu điểm lớn của phẫu thuật Phakic ICL EVO +, thủy tinh thể có thể tháo rời hoàn toàn bất cứ lúc nào trong quá trình sử dụng.

Ống kính được thiết kế riêng cho từng bệnh nhân

Một thấu kính với các thông số khác nhau sẽ được chế tạo cho từng bệnh nhân tùy theo vị trí và tình trạng của mắt. Bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm để tính toán mức độ cận thị và đặt mua kính cận cho từng bệnh nhân.

Trên đây là một số thông tin về cải thiện giác mạc mỏng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với các bạn. Vì mắt là bộ phận nhạy cảm và quan trọng của cơ thể. Chính vì thế khi bạn làm tác động lên bất kỳ điều gì lên đôi mắt bạn cũng cần phải lưu ý và tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện nó nhé!

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *