Máy chạy bộ Tiền Giang

Trang tin tức thể thao, kiến thức về máy chạy bộ tại Tiền Giang

Liên kết

Dinh dưỡng khỏe

Mãn nhãn 10 cách chăm sóc móng tay xinh xắn như mới đi dưỡng móng

Chúng tôi đã tham khảo với các chuyên gia chăm sóc móng để tìm hiểu chính xác những gì bạn nên biết về cách chăm sóc móng tay – nhưng trước tiên, làm sao để bạn biết được móng tay mình có đang khỏe mạnh hay không ổn? 

Có bộ móng sạch sẽ, khỏe mạnh là điều cần thiết để giữ cho bản thân trông đẹp nhất! Tuy nhiên, móng tay rất dễ bị tổn thương, hư hại. Với một vài thói quen đơn giản, bạn có thể biết rằng móng tay của mình luôn chắc khỏe và được duy trì tốt cho dù bạn có bận rộn như thế nào đi chăng nữa!

Những cách chăm sóc móng tay bạn nên biết

 

Giữ móng tay khô và sạch. Điều này có thể ngừa sự phát triển của vi khuẩn dưới móng tay của bạn. Để phòng tránh, hãy sử dụng găng tay cao su khi rửa bát, lau chùi hoặc sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh.

Thực hành tốt vệ sinh móng tay. Dùng đồ bấm cắt móng tay sắc bén. Cắt móng tay thẳng theo chiều ngang, sau đó uốn tròn các đầu móng theo đường cong nhẹ nhàng.

Sử dụng kem dưỡng ẩm. Khi bạn sử dụng kem dưỡng da tay, hãy xoa kem dưỡng da vào móng tay và lớp biểu bì của bạn.

Áp dụng một lớp bảo vệ. Bôi chất dưỡng, bảo vệ, làm cứng móng có thể giúp móng chắc khỏe hơn.

Hỏi bác sĩ về biotin. Một số nghiên cứu cho thấy chất bổ sung dinh dưỡng biotin có thể giúp làm chắc móng tay yếu hoặc giòn.

Những điều không nên làm nếu muốn cách chăm sóc móng tay đúng chuẩn

Cắn móng tay hoặc cắn da. Những thói quen này có thể gây hại đến móng của bạn. Một vết xước nhỏ dọc theo móng tay có thể khiến cho vi khuẩn hoặc nấm xâm nhập và gây nhiễm trùng.

Rút ra khỏi hangnails. Bạn có thể xé nát mô sống cùng với hangnail. Thay vào đó, hãy cẩn thận cắt bỏ các hangnails.

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc móng có chất gây hại. Hạn chế sử dụng chất tẩy sơn móng tay với nồng độ mạnh. Nếu bạn có sử dụng chất tẩy sơn thì hãy chọn những loại không chứa axeton.

Bỏ qua các vấn đề. Nếu vấn đề về móng tay dường như không tự khỏi hoặc có liên quan đến các dấu hiệu và triệu chứng khác, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc bác sĩ da liễu để được đánh giá.

Lưu ý về việc cắt sửa móng tay 

Nếu bạn dựa vào việc cắt sửa móng tay hoặc móng chân để có bộ móng trông khỏe mạnh, hãy ghi nhớ một số điều sau. Hãy đến các tiệm có giấy phép và chỉ làm việc với các kỹ thuật viên cũng được cấp phép. Không cắt bỏ lớp biểu bì – chúng có tác dụng bịt kín da vào móng, vì vậy việc cắt bỏ có thể dẫn đến nhiễm trùng móng. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng thợ làm móng của bạn đã vệ sinh, tiệt trùng hết tất cả các dụng cụ được sử dụng trong quá trình bạn làm thủ thuật để ngăn ngừa sự lây lan của nhiễm trùng.

Kiểm tra lại về sản phẩm của bạn

Dũa móng tay: Thay vì những đồ dũa móng nhám cũ kỹ, hãy chọn dũa móng tay bằng thủy tinh hoặc pha lê.

Nước tẩy sơn móng tay: Trong trường hợp tốt nhất, bạn nên tránh hoàn toàn nước tẩy sơn móng tay. Nhưng vì hầu hết chúng ta sẽ không hoàn toàn từ bỏ niềm vui được làm móng đẹp, nên thay vào đó, tốt hơn hết là sử dụng các loại nước tẩy trang không chứa axeton và có chứa các thành phần và dầu dưỡng ẩm.

Bàn chải móng tay: Thay vì dùng các dụng cụ như dụng cụ làm bóng, hãy dùng bàn chải móng tay nhẹ nhàng để làm sạch bụi bẩn. Hoặc, để có một giải pháp thay thế, hãy sử dụng thêm một bàn chải đánh răng mà bạn có.

Sản phẩm kích thích móng: Rất nhiều cái được gọi là sản phẩm điều trị móng tay hoặc thuốc mọc móng trên thị trường là sơn móng tay rõ ràng với các chất phụ gia tiếp thị không có giá trị khoa học.

Nếu bạn muốn mình có một bộ móng thật khỏe mạnh, hoàn hảo, thì hãy tham khảo và áp dụng những cách chăm sóc trên. Bên cạnh đó cũng hạn chế làm những điều gây hại cho móng tay của bạn. Chúc các bạn có được bộ móng thật đẹp và được như mong muốn.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *