Máy chạy bộ Tiền Giang

Trang tin tức thể thao, kiến thức về máy chạy bộ tại Tiền Giang

Liên kết

Dinh dưỡng khỏe

Mổ Ruột Thừa Nên Nghỉ Bao Lâu Để Hồi Phục Hoàn Toàn

Mổ ruột thừa là một tình trạng rất phổ biến hiện nay, vậy bạn đã biết tại sao lại mổ ruột thừa và mất thời gian bao lâu để có thể phục hồi chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn ở bài viết sau nhé!

Bài viết hôm nay các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mổ ruột thừa là gì và mất bao nhiêu lâu để có thể phục hồi lại cơ thể nhé!

Tại sao lại cắt ruột thừa

Viêm ruột thừa là tình trạng ruột thừa bị viêm và cần được phẫu thuật cắt bỏ. Nếu ruột thừa bị viêm không được điều trị, nó có thể vỡ hoặc thủng và chất lây nhiễm có thể tràn vào khoang bụng. Điều này có thể dẫn đến viêm phúc mạc, tình trạng niêm mạc khoang bụng bị viêm, có thể gây tử vong nếu không được điều trị ngay lập tức.

Phương pháp điều trị viêm ruột thừa bao gồm phẫu thuật để loại bỏ nó được gọi là phẫu thuật cắt ruột thừa . Trước khi tiến hành phẫu thuật cắt ruột thừa, bạn có thể sẽ cần dùng thuốc kháng sinh để ngăn ngừa và chống lại tình trạng viêm phúc mạc xảy ra.Phẫu thuật cắt ruột thừa yêu cầu gây mê toàn thân cho bệnh nhân. Bác sĩ loại bỏ ruột thừa thông qua cắt ruột thừa mở hoặc nội soi.

Các loại phẫu thuật cắt ruột thừa

Cắt ruột thừa mở:  Là cách truyền thống hơn để loại bỏ ruột thừa. Bác sĩ phẫu thuật tạo một vết cắt trong bụng và xác định vị trí của ruột thừa để cắt bỏ. Ruột thừa được cắt rời khỏi ruột già và sau đó được lấy ra khỏi cơ thể bệnh nhân. Vết cắt sau đó được khâu lại bằng mũi khâu.

Trong phẫu thuật cắt ruột thừa nội soi: Bác sĩ phẫu thuật sử dụng một máy quay video nhỏ được gọi là nội soi để giúp quan sát bên trong cơ thể của bệnh nhân. Ống mỏng của ống nội soi đi vào cơ thể qua một vết cắt nhỏ và bác sĩ phẫu thuật hướng ống này đến ruột thừa. Các vết cắt nhỏ khác được thực hiện để cho phép các dụng cụ y tế đến đúng khu vực. Bác sĩ phẫu thuật nhìn vào màn hình TV trong toàn bộ quy trình.

Thông thường, bệnh nhân được yêu cầu ở lại bệnh viện khoảng hai đến ba ngày sau khi phẫu thuật cắt ruột thừa. Nếu ruột thừa bị vỡ trước khi được cắt bỏ, thời gian lưu lại có thể lâu hơn một chút.

Cắt ruột thừa nên nghỉ bao lâu?

Trong thời gian phục hồi, sẽ không có bất kỳ hạn chế nào về chế độ ăn uống. Tuy nhiên, vết mổ sẽ cần được chăm sóc. Khu vực vết mổ cần được giữ sạch sẽ, và bạn nên để ý xem có dấu hiệu nhiễm trùng hay không. Liên hệ với bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn thấy bất kỳ vết đỏ hoặc sưng ở khu vực vết mổ, hoặc nếu bạn cảm thấy đau hoặc phát sốt. Bạn sẽ cần phải hạn chế bất kỳ loại hoạt động thể chất nào trong một thời gian.

Tùy thuộc vào loại phẫu thuật bạn đã trải qua, thời gian phục hồi của bạn sẽ khác nhau. Nếu bạn đã phẫu thuật cắt ruột thừa mở, bạn sẽ có thể trở lại sinh hoạt bình thường sau khoảng hai đến bốn tuần. Nếu bạn đã cắt ruột thừa nội soi, sẽ mất từ ​​một đến ba tuần để trở lại cuộc sống bình thường sau khi phẫu thuật.

Hãy đảm bảo rằng bạn ngủ đủ giấc sau khi phẫu thuật để vết mổ nhanh lành hơn và cẩn thận hơn để tránh nhiễm trùng vết mổ bằng cách rửa tay trước và sau khi chạm vào vùng vết mổ. Không mặc quần áo bó sát hoặc thô ráp sẽ làm nhiễm trùng vết mổ và chỉ tắm bằng bọt biển cho đến khi vết khâu được loại bỏ.

Kết luận

Để bảo vệ cơ thể và thể trạng phục hồi thật tốt thì bạn nên nghỉ ngơi đúng cách theo lời bác sĩ. Tránh nhiễm trùng vết thương hoặc gặp các rủi ro không đáng có trong thời gian chờ vết thương hồi phục. Bài viết trên chúng tôi đã nên lên thời gian mổ ruột thừa nên nghỉ bao lâu

giúp các bạn bảo vệ tốt nhất cơ thể của mình. Để biết thêm nhiều thông tin về sức khỏe hãy truy cập vào website Elipsport.vn để tham khảo nhiều hơn nhé.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *