Máy chạy bộ Tiền Giang

Trang tin tức thể thao, kiến thức về máy chạy bộ tại Tiền Giang

Liên kết

Dinh dưỡng khỏe

Những bài tập bụng để có vòng eo thon thả

Giảm mỡ bụng luôn là vấn đề nan giải của nhiều chị em phụ nữ. Không phải ai cũng có thể sở hữu vòng eo thon gọn ngay từ đầu, vì vậy, để eo thon, họ phải bỏ nhiều công sức tập luyện các bài tập thể dục thể thao như chạy máy chạy bộ, đạp xe đạp tập hoặc áp dụng các bài tập gym để đốt cháy mỡ thừa.

Những bài tập bụng để có vòng eo thon thả

Bài tập giảm mỡ bụng được rất nhiều chị em quan tâm bởi tính hiệu quả của nó giúp giảm mỡ mang lại vòng eo thon gọn. Để bắt đầu bài tập gym giảm mỡ bụng, đầu tiên bạn cần là chọn trạng phục phù hợp. Bạn bắt đầu với bài tập gập bụng nâng cao chân. Đây là bài tập dễ thực hiện nhưng hiệu quả trực tiếp đến cơ bụng giúp đánh tan mỡ. Cách thực hiện động tác như sau, bạn nằm ngửa 2 chân duỗi thẳng, hai tay để ở sau gáy. Nâng hai chân sao cho đùi vuông góc với mặt sàn và bắp chân song song với sàn. Đồng thời trong lúc đó, bạn nâng cả thân trên và tay lên và giữ nguyên phần bụng. Giữ động tác trong vòng vài giây sau đó thở ra và hạ người xuống. Bạn có thể thực hiện động tác trong vòng 10 lần hoặc hơn tùy theo sức bền của cơ thể. 

Bài tập tiếp theo là gập bụng ngược. Đây là bài tập bạn không nên bỏ qua vì tính hiệu quả của nó. Đầu tiên bạn nằm ngửa duỗi thẳng hai chân, hai tay để dọc theo thân người úp xuống mặt sàn. Tiếp theo bạn nâng hai chân lên cao, sao cho bắp chân song song với mặt sàn. Cố gắng hít thở sâu nâng thân dưới về phía đầu. Làm liên tục động tác từ 10-15 lần trước khi kết thúc động tác.

Một bài tập khác cũng đơn giản mà hiệu quả không kém là bài tập gập bụng đẩy chân vuông góc. Tương tự như bài tập trước, bạn nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng. Tuy nhiên khác với gập bụng ngược, bạn nâng hai chân sao cho vuông góc với giường. Bạn hít sâu, cố gắng đưa hai chân lên cao, trong khi đó phần đầu, lưng và tay vẫn ép sát sàn. Trong lúc tập chân phải thẳng. Sau khi thực hiện 20-30 lần, bạn kết thúc bài tập. 

Lưu ý khi tập bài tập bụng giảm mỡ

Việc tập các bài tập bụng giảm mỡ đều khá quan trọng, song không phải lúc nào cũng nên tập các bài tập này. Bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi để cơ bắp phục hồi lại. Nếu luyện tập quá sức, cơ bụng có thể bị tổn thương do vận động quá sức. Thời gian tập luyện tốt nhất là tập trong vòng 30-45 phút với điều kiện cơ thể khỏe mạnh, ăn uống đầy đủ, không nhịn ăn. Bạn có thể áp dụng các bài tập chạy bộ máy chạy bộ điện hoặc tập các bộ phận khác trên cơ thể để giảm bớt áp lực.

Ngoài ra, các bài tập bụng giảm mỡ như thế này đều nên đi kèm chế độ ăn uống khoa học và thời gian ngủ nghỉ hợp lý. Nếu bạn là một người đang giảm cân, bạn có thể áp dụng một số chế độ ăn kiêng không ảnh hưởng đến sức khỏe, tránh cắt giảm quá mức lượng tinh bột hay chất béo cần thiết để cơ thể hoạt động. Ngoài ra, bạn không nên nhịn ăn hoặc bị đói trước khi luyện tập. Trong quá trình luyện tập, cơ thể sẽ không có đủ chất dinh dưỡng để hoạt động tiếp. đồng thời việc tập luyện trong điều kiện thiếu năng lượng khiến cơ thể mệt mỏi dẫn đến bỏ tập giữa chừng.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

  • Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.
  • Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: https://elipsport.vn/
Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn
nguồn: https://kiss-talk.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *