Máy chạy bộ Tiền Giang

Trang tin tức thể thao, kiến thức về máy chạy bộ tại Tiền Giang

Liên kết

Những bộ phận nào của cua không thể ăn được bạn nên biết
Máy tập thể thao

Những bộ phận nào của cua không thể ăn được bạn nên biết

Vào mùa thu, chúng ta không chỉ được ngắm nhìn sự chuyển lá của thực vật, thêm cái thời tiết mát mẻ còn có các loại trái cây chín mọng mà còn được ăn những con cua/ghẹ tươi ngon. Kích thước của cua/ghẹ có sự khác nhau, bạn có thể chọn cua/ghẹ phù hợp theo cách chế biến để nhóm ăn của bạn sẽ ngon hơn. Theo các bạn, những bộ phận nào của cua không thể ăn được, bạn có biết bộ phận nào của cua không thể ăn được không?

Những bộ phận nào của cua không thể ăn được bạn nên biết

Những bộ phận nào của cua không thể ăn được

 Loại cua nổi tiếng nhất là cua lông. Cua lông rất giàu đạm và canxi, có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt, lại có lợi cho sức khỏe, đặc biệt thích hợp ăn vào mùa thu.

Nhiều người thích ăn cua lông nhưng lại không biết ăn như thế nào, họ cũng không hiểu rõ về loại nào là bổ dưỡng và không nên ăn. Trên thực tế, chúng rất dễ phân biệt. 

  • Mang cua

Cua cũng giống như cá, tuy sống ở dưới nước nhưng lúc nào cũng cần hít thở không khí trong lành, nên cua có hệ hô hấp tương đối phát triển gọi là, giúp cua có thể thở bằng những bong bóng li ti trong nước. Cần lưu ý rằng phần mang cua này là phần bẩn nhất trên cơ thể cua và là nơi ký sinh chủ yếu, không ăn được, sau khi mở mai cua sẽ thấy hai hàng mô mềm màu xám là đó mang cua, phải loại bỏ trước khi ăn.

  • Phần bao tử cua lông cua không ăn được

Cua là loài động vật ăn tạp, có nguồn thức ăn rất rộng lớn, thực vật dưới nước, xác sống dưới nước,… , trừ tôm cá nhỏ đều là thức ăn, vì vậy, trong bụng ghẹ cũng rất bẩn, mở mai cua ra là thấy ghẹ có màu vàng. Một hình tam giác màu đen là bao tử cua, khi ăn cần phải bỏ đi.

  • Phần tim cua của cua lông không thể ăn được

Lòng cua, thường được gọi là đĩa lục giác, mọc ở giữa cua có màu vàng và nối liền với bao tử cua, không sạch sẽ và không ăn được, đây cũng là một trong những khu vực chính bị ký sinh trùng và cần phải vứt bỏ khi sử dụng.

  • Bạn không thể ăn ruột

Ruột cua là đường ống nối giữa dạ dày và rốn, có phân cua là thứ màu đen bám trên mình cua màu vàng và thịt cua, nhìn chung là không ăn được, khi bóc mai cua sẽ trực tiếp lấy ra. Nhưng nếu phù hợp sẽ bị rút ra khiến ruột cua có màu vàng cua và khi ăn cần phải bỏ đi.

Những bộ phận nào của cua không thể ăn được bạn nên biết

Cua ăn được những bộ phận nào

  • Ăn chân cua

Ăn cua là phải làm từ từ và cẩn thận, ngon nhất luôn là sau cùng. Đầu tiên phải kể đến chân cua, có tám chiếc chân cua, thịt ở chân ngon nhưng không hề dễ bở, khi ăn chân cua, trước tiên bạn có thể ăn hai khớp rồi hút hết thịt ở chân.

  • Ăn càng cua

Càng cua có nhiều thịt và ăn tương đối tiện lợi. Theo phương pháp trước đây, khi ăn càng cua, bạn cần dùng búa chuyên dụng ăn cua hay kềm chuyên dụng để đập vỡ vỏ cua, sau đó dùng que nhỏ gắp, người hiện đại từ lâu đã mất đi sự kiềm chế đó, hai càng tách ra khỏi nhau, trước mắt bạn là thịt cua trắng như tuyết.

  • Ăn thịt bên trong cua

Mở mai cua, chú ý mở từ đỉnh đầu, bỏ phổi cua, tim cua, bao tử cua và ruột cua, bẻ cong thân cua sang hai bên, bóp lấy phần thịt cua để ăn, nếu là cua cái thì có thể có gạch cua. nếu là ghẹ đực, thì thịt cua sẽ chắc hơn.

Nguồn : https://kiss-talk.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *