Máy chạy bộ Tiền Giang

Trang tin tức thể thao, kiến thức về máy chạy bộ tại Tiền Giang

Liên kết

Dinh dưỡng khỏe

Những tác hại từ việc ăn mì tôm – Ăn mì gói như thế nào để tốt cho sức khỏe nhất?

Mì tôm luôn gắn liền với quãng đường sinh viên của chúng ta, và nó chính là người bạn thân thiết nhất của người dân văn phòng đối với những ngày cuối tháng. Nhưng thật chất bạn đã biết gì về mì tôm và những hệ lụy từ nó. 

=> Xem thêm website về chủ đề Sức khỏe

Bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn về “người bạn thân thiết” này nhé

  • Số lượng tiêu thụ mì tôm trên thế giới

Từ lâu, mì gói đã trở thành tiêu chuẩn cho những người đi du lịch, làm thêm và ăn vặt lúc nửa đêm cho sinh viên sống trong khuôn viên trường. Tuy nhiên, kể từ năm 2013, do ảnh hưởng của sự trỗi dậy của ngành công nghiệp mang đi và sự phổ biến của đường sắt cao tốc, nhóm “Bữa tiệc mì ăn liền” đã bị thu hẹp lại. Vào thời điểm đó, nhiều người cho rằng doanh số mì ăn liền sụt giảm là kết quả của việc nâng cấp tiêu thụ.

=> Xem thêm website về chủ đề Sức khỏe

Tuy nhiên, hai năm trở lại đây, ngành mì ăn liền dần thoát ra khỏi “thời kỳ suy thoái”, thị trường mì ăn liền tăng, doanh thu và doanh thu tăng trưởng trở lại, có người cho rằng đây là biểu hiện của sự xuống cấp trong tiêu dùng của người dân.

Tác hại của mì tôm đối với sức khỏe con người

Tăng cân nhanh chóng

Thường việc thức khuya sẽ dẫn đến việc đói rất nhanh và bạn không muốn phải đi xung quanh tìm đồ ăn, bạn sẽ hay tìm đến sự trợ giúp của mì tôm. Nhưng đó cũng là nguyên nhân chính gây nên việc tăng cân vô tội vạ

Vậy ăn mì tôm có tăng cân không?

Chắc chắn là có, vì mì tôm chứa rất nhiều cacbohidrat khiến cơ thể chúng ta dung nạp thêm calo và chất béo dần lâu ngày sẽ trở nên tích tụ mỡ và gây nên tình trạng tăng cân

=> Xem thêm website về chủ đề Sức khỏe

Ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi

Thành phần chính của mì ăn liền là cacbohidrat, nước súp chỉ chứa một ít gia vị như bột ngọt và muối, hàm lượng dinh dưỡng trong mì rất ít, không đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của bà mẹ và em bé. Dù là mì ăn liền tươi nhưng nếu dùng để thay thế lương thực trong thời gian dài mà không ăn các loại thực phẩm khác sẽ dễ dẫn đến tình trạng con người bị thiếu dinh dưỡng, vô cùng nguy hại cho sức khỏe

Ăn mì gói thường xuyên có thể gây suy dinh dưỡng , gây nguy hiểm cho sức khỏe của họ và sự phát triển bình thường của thai nhi.  

     

Dễ nổi nóng

Độ giòn của mì ăn liền chỉ có thể đạt được khi chiên ngập dầu, người thích ăn mì gói sẽ cảm thấy khô và nóng sau khi ăn mì gói, thực ra lúc này cơn tức giận đã bắt đầu len lỏi trong người và gây ra nhiều cảm xúc bất thường không thể kiểm soát

=> Xem thêm website về chủ đề Sức khỏe

Gây rối loạn chức năng tiêu hóa

Mì gói là một loại thực phẩm chiên rán, nếu ăn thường xuyên bạn sẽ dễ gặp phải các triệu chứng như đầy bụng, đau bụng, hơn nữa trong gói gia vị của mì ăn liền có chứa rất nhiều chất điều vị, phụ gia, nếu ăn lâu sẽ bị ngán, ảnh hưởng đến cảm giác thèm ăn bình thường. Nếu ăn phải rất dễ xảy ra hiện tượng nguyệt thực một phần.

Ăn mì gói như thế nào để tốt cho sức khỏe nhất ?

  1. Xả trước: rửa sạch và khuấy với nước ấm trước, đổ hết nước có chứa sáp phủ.

  2. Nên luộc vừa ăn: mì luộc sẽ dễ hút nước hơn, có lợi cho tiêu hóa đường ruột, đồng thời cho thêm trứng và rau để mì thêm bổ dưỡng.

  3. Đổ nước lèo ra bát sau khi ăn mì: không nên nêm hết gia vị để tránh mặn quá.

  4. Điều quan trọng nhất là không nên ăn trong thời gian dài.

=> Xem thêm website về chủ đề Sức khỏe

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *