Máy chạy bộ Tiền Giang

Trang tin tức thể thao, kiến thức về máy chạy bộ tại Tiền Giang

Liên kết

Những vấn đề về rụng tóc bạn nên biết. Ngăn rụng tóc như thế nào?
Làm đẹp

Những vấn đề về rụng tóc bạn nên biết. Ngăn rụng tóc như thế nào?

Rụng tóc là mối quan tâm của đàn ông, phụ nữ và trẻ em. Điều trị rụng tóc bao gồm các loại thuốc như Propecia và Rogaine, thay thế tóc và phục hồi tóc.

Rụng tóc là một phần của cuộc sống hàng ngày,có lẽ bạn đã quá quen với tình trạng tóc làm tắc nghẽn cống thoát nước của bạn. Vâng, nó có nghĩa là bạn phải hút bụi cách ngày hoặc thảm của bạn biến thành một tấm thảm lông … Nhưng thực tế là, rụng tóc là hoàn toàn bình thường. Trung bình chúng ta rụng khoảng 80 sợi mỗi ngày, nếu bạn bắt đầu rụng nhiều hơn mức đó hoặc bạn nhận thấy chúng không mọc trở lại, thì đó là lúc mọi thứ bắt đầu có một chút lông (soz, không thể giúp được). Vấn đề là, khi nói đến rụng tóc, có rất nhiều tác nhân tiềm ẩn, có nghĩa là có thể rất khó để xác định chính xác lý do tại sao các sợi tóc của bạn bị rụng và từ đó, làm thế nào để khắc phục tình hình.

=> Xem thêm website về chủ đề làm đẹp

Lí do tại sao lại rụng tóc?

Những vấn đề về rụng tóc bạn nên biết. Ngăn rụng tóc như thế nào?

Hầu hết rụng tóc không liên quan đến bệnh toàn thân hoặc nội tạng, cũng như chế độ ăn uống nghèo nàn không phải là yếu tố thường xuyên. Tóc có thể mỏng do các yếu tố di truyền xác định trước và quá trình lão hóa tổng thể . Nhiều nam giới và phụ nữ có thể nhận thấy tóc mỏng sinh lý nhẹ bắt đầu từ độ tuổi 30 và 40. Những thăng trầm trong cuộc sống, bao gồm bệnh tật, chấn thương tinh thần , thiếu hụt protein (trong quá trình ăn kiêng nghiêm ngặt ) và những thay đổi nội tiết tố như khi mang thai , dậy thì và mãn kinh có thể gây ra rụng tóc.

Một số tình trạng sức khỏe, bao gồm bệnh tuyến giáp, thiếu máu do thiếu sắt và bệnh giang mai thứ phát , có thể gây rụng tóc. Mặc dù xét nghiệm máu tuyến giáp và các xét nghiệm khác trong phòng thí nghiệm, bao gồm công thức máu toàn bộ (CBC), ở những người bị rụng tóc thường là bình thường, nhưng điều quan trọng là phải loại trừ các nguyên nhân gây rụng tóc có thể điều trị được.

=> Tìm thêm thông tin về làm đẹp tại đây

Làm sao để ngăn chứng rụng tóc nhiều?

 1. Rụng tóc có rất nhiều nguyên nhân. Tìm ra nguyên nhân càng sớm, bạn càng có cơ hội đạt được kết quả như mong muốn.
  Bác sĩ da liễu là bác sĩ được đào tạo để chẩn đoán các tình trạng ảnh hưởng đến da, tóc và móng của chúng ta. Họ có thể giải quyết tận gốc vấn đề và trong nhiều trường hợp, điều trị thành công chứng rụng tóc.
  Bạn có thể tìm một bác sĩ da liễu có thể giúp bạn bằng cách: Tìm một bác sĩ da liễu .
 2. Gội và dưỡng tóc mà không làm tổn thương tóc . Tóc mỏng hoặc rụng rất mỏng manh và dễ hư tổn. Dưới đây là những gì các bác sĩ da liễu khuyên bệnh nhân bị rụng tóc:
  • Dùng dầu gội nhẹ nhàng. Một số loại dầu gội có thể lấy đi độ ẩm trên tóc của bạn.
  • Thoa dầu xả dưỡng ẩm sau mỗi lần gội đầu. Dầu dưỡng bao phủ các sợi tóc của bạn, giúp giảm gãy rụng và chẻ ngọn.
  • Sử dụng dầu xả để lại hoặc dầu xả. Áp dụng cách này mỗi lần sau khi gội đầu và dưỡng tóc sẽ giúp giảm gãy rụng, chẻ ngọn và xoăn cứng.
  • Quấn tóc của bạn trong một chiếc khăn sợi nhỏ để giúp tóc khô nhanh hơn, giúp giảm thời gian sấy tóc.

=> Xem thêm thông tin tại đây

Bỏ qua phương pháp điều trị bằng dầu nóng . Những chất này làm nóng tóc, làm tổn thương thêm tóc mỏng manh.

Ngừng nhuộm, uốn, duỗi tóc bằng hóa chất tại nhà và thư giãn . Nếu bạn muốn sử dụng những sản phẩm này, hãy tìm một salon chuyên về dịch vụ bạn muốn và có các chuyên gia biết cách kiểm tra da đầu và tóc của bạn để tìm ra sản phẩm phù hợp nhất cho bạn. Hãy chắc chắn rằng tiệm sử dụng dầu dưỡng ẩm sau đó.

Hạn chế sử dụng máy uốn tóc, bàn là phẳng và lược nóng, chỉ sử dụng một loại trong những dịp đặc biệt, chẳng hạn như đám cưới hoặc phỏng vấn xin việc . Những thứ này làm nóng tóc, có thể làm tóc yếu đi.

=> Xem thêm thông tin về làm đẹp

Sử dụng cài đặt nhiệt thấp nhất trên máy sấy của bạn . Khi có thể, hãy để tóc khô tự nhiên thay vì dùng máy sấy. Để lặp lại, quấn tóc ướt trong một chiếc khăn sợi nhỏ có thể giúp tóc khô nhanh hơn.

Ngừng búi tóc cao, cột đuôi ngựa, bím tóc, tóc tết hoặc thắt bím . Thường xuyên để kiểu tóc giật tóc có thể gây ra một loại rụng tóc gọi là rụng tóc do lực kéo. Theo thời gian, bất cứ thứ gì kéo lên tóc cũng có thể gây rụng tóc vĩnh viễn. Bạn sẽ thấy những thay đổi về kiểu dáng có thể giúp bạn ngăn ngừa loại rụng tóc này ở Kiểu tóc kéo có thể dẫn đến rụng tóc .

Nếu bạn có thói quen xoắn tóc quanh ngón tay hoặc kéo tóc, hãy cố gắng dừng lại . Những thói quen này có thể làm suy yếu tóc vốn đã mỏng manh, gây rụng tóc nhiều hơn.

Hút thuốc lá gây viêm khắp cơ thể, có thể làm trầm trọng thêm tình trạng rụng tóc.

Ăn uống lành mạnh . Nếu bạn không bổ sung đủ một số chất dinh dưỡng, chẳng hạn như sắt hoặc protein, điều này có thể dẫn đến rụng tóc.

=> Xem thêm website về chủ đề làm đẹp

Dưới đây là những gì bạn có thể làm để ăn uống lành mạnh: Kế hoạch ăn uống lành mạnh. Trước khi dùng thực phẩm chức năng để mọc tóc, hãy tìm hiểu xem bạn có bổ sung đủ một số vitamin hoặc khoáng chất hay không . Xét nghiệm máu có thể cho bạn biết liệu bạn có hấp thụ đủ một số chất dinh dưỡng hay không.
Điều quan trọng là phải hiểu rằng các chất bổ sung bạn thấy được quảng cáo cho sự phát triển của tóc không được kiểm soát. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) không quy định thực phẩm chức năng về độ an toàn và hiệu quả trước khi chúng được bán. Trách nhiệm đó thuộc về công ty sản xuất sản phẩm.
Nếu bạn quyết định dùng thực phẩm bổ sung, hãy hiểu rằng chúng có thể gây hại nhiều hơn lợi. Nhận quá nhiều chất dinh dưỡng nhất định (bao gồm selen, Vitamin A và Vitamin E) có liên quan đến rụng tóc.

Nguồn: https://kiss-talk.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *