Máy chạy bộ Tiền Giang

Trang tin tức thể thao, kiến thức về máy chạy bộ tại Tiền Giang

Liên kết

Dinh dưỡng khỏe

Niêm mạc mỏng nên ăn gì? Những nguyên nhân phổ biến gây niêm mạc mỏng cần chú ý

Niêm mạc tử cung còn được gọi là nội mạc tử cung. Niêm mạc là một lớp bao quanh toàn bộ tử cung, nó có vai trò quan trọng trong việc mang thai ở nữ giới. Mỗi tháng khi chị em đến chu kỳ kinh nguyệt, dưới tác dụng của hormone sinh dục nữ, lớp niêm mạc sẽ dày lên để chuẩn bị cho sự rụng trứng. Nếu trứng rụng và gặp tinh trùng thụ tinh thì niêm mạc là nơi làm tổ của trứng.

Niêm mạc tử cung mỏng là như thế nào

Độ dày niêm mạc tử cung thay đổi theo chu kì kinh nguyệt, nếu niêm mạc tử cung dưới 8mm thì có thể coi là niêm mạc tử cung mỏng. Sau khi hết kinh: niêm mạc tử cung sẽ thường từ 3-5mm. Giữa chu kỳ (khoảng rụng trứng), niêm mạc tử cung thường từ 8-12mm. Ngày cuối của chu kỳ, trước khi có kinh nguyệt, niêm mạc tử cung thườ

 

ng từ 12-16mm. Để biết được chính xác độ dày của niêm mạc tử cung chị em cần làm phương pháp siêu âm song song với chu kỳ kinh nguyệt. Những chị em có độ dày niêm mạc tử cung nhỏ hơn 8mm trong giai đoạn giữa chu kỳ kinh nguyệt thì được xem là niêm mạc mỏng. Phụ nữ có niêm mạc tử cung mỏng thường rất khó thụ thai, hoặc dễ sảy thai do phôi thai không thể bám vào lớp niêm mạc tử cung và được nuôi dưỡng.

 

Nguyên nhân gây niêm mạc tử cung mỏng

 

  • Do viêm nhiễm niêm mạc tử cung

 

Niêm mạc tử cung mỏng có thể do một số nguyên như nạo hút thai, đặt vòng, lấy vòng hoặc sau khi đẻ thường,… Tình trạng này nếu không được điều trị kịp thời sẽ có nguy cơ bị viêm tử cung, viêm vùng chậu, làm mỏng niêm mạc tử cung,…

 

  • Do nạo phá thai nhiều lần

 

Niêm mạc tử cung sẽ bị mỏng đi dần sau mỗi lần bạn nạo phá thai. Do đó việc nạo phá thai nhiều lần sẽ làm niêm mạc tử cung bị mỏng khiến khó thụ thai hay tồi tệ hơn là có thể vô sinh.

 

  • Dùng thuốc tránh thai

 

Nếu lạm dụng thuốc tránh thai liên tục và  kéo dài sẽ làm cho niêm mạc tử cung bị mỏng đi, nhất là thuốc tránh thai khẩn cấp. Vì vậy chị em có thể dùng các biện pháp tránh thai an toàn hơn vì dùng thuốc tránh thai đặc biệt là thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ làm tổn hại đến niêm mạc tử cung và sức khỏe.

Niêm mạc mỏng nên ăn gì 

 

  • Sầu riêng

 

Sầu riêng cũng là một loại trái cây có chứa estrogen tự nhiên, có lợi cho việc thụ thai. Trong sầu riêng còn có cả axit folic và sắt giúp chị em hạn chế thiếu máu và làm dày niêm mạc tử cung.

 

  • Sữa đậu nành

 

Đậu nành cũng là thực phẩm rất giàu estrogen, vì vậy chị em nên uống sữa đậu nành mỗi ngày sẽ rất tốt cho niêm mạc tử cung.

 

  • Quả bơ

 

Trong quả bơ giàu chất kiềm tốt cho việc thụ thai của phụ nữ. Kiềm sẽ giúp điều hòa nội tiết tố, giúp việc thụ thai sẽ dễ dàng hơn.

 

  • Lá ngải cứu

 

Lá ngải cứu là một bài thuốc dân gian được dùng trong điều trị niêm mạc tử cung mỏng ở phụ nữ. Lá ngải cứu có tác dụng khiến niêm mạc dày lên, tăng khả năng thụ thai.

 

  • Lá mâm xôi và lá tầm ma

 

Đây là hai loại lá có chất chống oxy hóa, giàu vitamin C, rất tốt cho phụ nữ có niêm mạc mỏng. Bài viết trên đây là một vài thực phẩm chỉ để cải thiện niêm mạc tử cung mỏng. Tuy nhiên các thực phẩm này chỉ có tác dụng hỗ trợ.

Nguồn: https://kiss-talk.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *