Máy chạy bộ Tiền Giang

Trang tin tức thể thao, kiến thức về máy chạy bộ tại Tiền Giang

Liên kết

Sức khỏe

Say tàu xe nên uống nước gì?

Tình trạng say tàu xe chính là nỗi ám ảnh của nhiều người. Nhiều khi do chứng say tàu xe quá nặng nên họ rất ngại phải đi đâu đó xa xôi mà phải di chuyển trên tàu.

Vậy say tàu xe nên uống nước gì để có thể đỡ hơn?. Chúng ta hãy đi tìm câu trả lời phù hợp qua bài viết dưới đây, để mọi người có thể bỏ cho mình bí kíp trị dứt chứng say tàu xe nhé.

Lựa chọn nơi mua máy chạy bộ an toàn nhất là Elipsport

Tại sao bạn lại say tàu xe?

Say tàu xe hay say tàu xe là một cảm giác khó chịu do sự thiếu thống nhất giữa các thông điệp được gửi bởi các cơ quan cảm giác đến não và do đó dẫn đến khó khăn trong việc xử lý thông tin nhận được.

Đó là một dạng bất thường, một khi được xác định bởi trung tâm chỉ huy, sẽ dẫn đến những phản ứng tiêu cực. Sự bất thường liên quan đến hai giác quan: thính giác và thị giác .

Để hiểu rõ hơn những gì đang xảy ra, trước tiên chúng ta phải nghĩ rằng đôi tai, cụ thể là tai trong , kiểm soát cảm giác thăng bằng và nhạy cảm với trọng lực. Họ là những người cảnh báo não trong trường hợp di chuyển hoặc thiếu vận động.

Lựa chọn Elipsport số 1 nơi mua máy tập thể thao an toàn nhất tại quận 5.

Tuy nhiên, một vai trò thiết yếu khác được thực hiện bởi đôi mắt , nó nắm bắt những gì đang xảy ra trong môi trường xung quanh và ghi lại hình ảnh là tĩnh hoặc động. Hình ảnh tĩnh gợi ý cho não rằng cơ thể đang đứng yên, trong khi hình ảnh động đặt nó vào tình huống chuyển động.

Ở những người bị say xe, não không thể khớp với các thông điệp truyền đi . Điều này có nghĩa là ở trong xe ở một vị trí tĩnh, tai truyền đi sự thiếu chuyển động, trong khi mắt ghi lại sự liên tiếp của các hình ảnh.

Những thông điệp trái ngược này khiến não bộ chậm hiểu , phản ứng bằng cách căng thẳng bất thường hệ thần kinh trung ương và gây ra các triệu chứng như chóng mặt, buồn nôn hoặc đổ mồ hôi.

Say tàu xe nên uống nước gì để hiệu quả?

Uống thuốc kháng histamine trước

Nên uống viên nén hoặc dung dịch uống có kháng histamine ½ – 2 giờ trước khi khởi hành để thuốc ngấm vào cơ thể trước khi phát huy tác dụng như mong muốn. Bạn nên làm theo hướng dẫn trên sản phẩm.

Nước ấm 

Nước ấm chính là liều thuốc hữu hiệu để có thể chữa chứng say tàu xe. Bạn chỉ cần uống 1 ly nước ấm trước khi bước lên tàu, vì chúng có thể giữ ấm cơ thể và ngăn chặn các chứng buồn nôn, say tàu xe. Cần tránh các loại nước có ga và cà phê vì chúng sẽ tác dụng ngược lại làm bạn ngày càng trở nên muốn nôn. 

Khuyến khích bạn rèn luyện thể thao bằng cách mua ghế massage mang thương hiệu Elipsport.

Sữa đậu nành 

Thật là khi sữa đậu nành lại nằm trong danh sách những thức uống chống lại chứng say tàu xe. Nhưng nếu bạn thử uống 1 ly sữa đậu nành trước khi lên tàu, bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì. Đậu nành có thể giúp dạ dày thư giãn và ngăn chặn các cơn buồn nôn.

Gừng 

Đây là nguyên liệu có thể thường thấy và có nhiều công dụng khác ngoài trị say tàu xe. Bạn có thể dùng trà gừng vì chúng sẽ giúp cho bạn giữ ấm bụng. Hoặc cũng có thể cắn một lát gừng tươi nhỏ tuy vị hơi khó ăn nếu bạn là người không thích gừng nhưng hiệu quả sẽ rất nhanh chóng, tuy chỉ với một lát nhỏ nhưng chúng giúp bạn ngăn chặn được chứng say tàu xe suốt cả đoạn đường dài. 

nguồn:https://kiss-talk.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *