Máy chạy bộ Tiền Giang

Trang tin tức thể thao, kiến thức về máy chạy bộ tại Tiền Giang

Liên kết

Tôi có thể quan hệ tình dục trong một tháng đầu của thai kỳ?  
Sức khỏe

Tôi có thể quan hệ tình dục trong một tháng đầu của thai kỳ?  

Đời sống tình dục hiện nay được nhiều cặp vợ chồng trẻ chú trọng đến sự hòa hợp hơn thế hệ trước, họ thoải mái hơn về chuyện chăn gối vợ chồng và coi quan hệ tình dục là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Nhưng khi phụ nữ có thai, những người đi trước sẽ luôn cảnh báo lớp trẻ rằng họ không được quan hệ tình dục trong vòng ba tháng đầu của thai kỳ. Một số vợ chồng trẻ luôn muốn biết đây là tập tục dựa trên cơ sở khoa học hay chỉ là phong tục người xưa truyền miệng lại, vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn nên quan hệ khi mang thai tháng thứ mấy?

Có thể quan hệ tình dục trong một tháng đầu của thai kỳ?

Việc không giao hợp khi mang thai ở tháng đầu tiên của quá trình làm mẹ là điều bình thường, mặc dù một số phụ nữ có thể chất tốt hơn, túi thai ổn định nhưng vị trí thai nhi trong giai đoạn đầu của thai kỳ lại gần phần dưới của khoang chậu hơn, lúc này giao hợp có thể dẫn đến sảy thai. Có thể dẫn đến tình trạng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của thai nhi, một khi sảy thai cũng sẽ rất nguy hại đến sức khỏe của thai phụ, thậm chí còn ảnh hưởng nhất định đến việc mang thai và đời sống tình dục sau này.Tôi có thể quan hệ tình dục trong một tháng đầu của thai kỳ?  

 

Khi mang thai, thường đến tháng thứ ba, vị trí thai nhi có thể di chuyển lên vị trí trên của tử cung, lúc này nếu thai phụ không có phản ứng bất lợi nào khác thì có thể hoạt động việc chăn gối bình thường. Tuy nhiên, các cặp vợ chồng phải lưu ý không nên dùng sức quá mạnh khi giao hợp nếu hoạt động quá mạnh hoặc tón quá nhiều sức thì cũng có thể xảy ra khả năng sảy thai. Việc an toàn nhất là áp dụng tư thế nằm nghiêng để giao hợp khi phụ nữ mang bầu đã bắt đầu có bụng to.

Trong thời kỳ mang thai, chỉ được giao hợp trong khoảng thời gian từ ba đến bảy tháng, tuyệt đối trước ba tháng đầu thì không nên giao hợp. Sau bảy tháng người phụ nữ bước vào thời kỳ chu sinh, lúc này vị trí thai bắt đầu di chuyển dần xuống dưới, trường hợp giao hợp có thể xảy ra sinh non. Không những ba tháng đầu thai kỳ không thích hợp cho việc chuyện chăn gối, mà còn sau sinh 3 tháng cũng không thích hợp.

Lưu ý khi mang thai

Sau khi đọc phần thông tin bên trên, tôi tin rằng các chị em đã biết sau khi mang thai 1 tháng có được quan hệ không rồi chứ? Mong rằng các cặp vợ chồng trẻ có thể hiểu đúng về những lưu ý khi quan hệ tình dục khi mang thai, không chỉ chú ý đến thời điểm, phương pháp quan hệ khi mang thai mà còn chú ý không nên làm việc quá sức cho phụ nữ mang thai, đặc biệt là trong chế độ ăn uống. Ăn một số thực phẩm giàu dinh dưỡng sẽ tốt cho bà bầu và em bé trong bụng.

Nguồn : https://kiss-talk.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *