Máy chạy bộ Tiền Giang

Trang tin tức thể thao, kiến thức về máy chạy bộ tại Tiền Giang

Liên kết

Tôi vẫn có thể nuôi thú cưng khi mang thai IVF? Bạn có thể yên tâm sau khi đọc điều này 
Máy tập thể thao

Tôi vẫn có thể nuôi thú cưng khi mang thai IVF? Bạn có thể yên tâm sau khi đọc điều này 

Trong cuộc sống hiện nay việc nuôi thú cưng nhất là chó và mèo đang được nhiều bạn trẻ nuôi và chăm sóc, đặc biệt là những chú mèo con, chó con thì hầu hết mọi người đều không thể kiềm lòng và luôn muốn nuôi dưỡng và chăm sóc chúng. Việc nuôi thú cưng là một việc rất bình thường, từ những việc vặt vãnh như vậy bạn có thể biết được người này có chăm sóc hay không.

Vẫn có thể nuôi thú cưng khi mang thai IVF?

Nếu vì mang thai mà bạn từ bỏ những chú cún chú mèo bạn đang nuôi thì thực sự không thể chịu đựng được. Nhưng nếu chúng ta tiếp tục nuôi chúng sẽ gây có thể bất lợi cho đứa trẻ? chúng ta phải làm gì? Vấn đề này làm phiền nhiều người, và hôm nay chúng ta sẽ giải quyết vấn đề này. Trong tư tưởng của người, việc nuôi nhốt thú cưng có thể dẫn đến sẩy thai và thậm chí ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công của IVF. Vậy thực sự có phải như vậy không? Tôi có thể nuôi thú cưng sau khi thụ tinh ống nghiệm không?

Trong cuộc sống hiện nay, những chú mèo và chú cún dễ thương này thực sự là những người bạn đồng hành tốt, nhiều bệnh nhân phải chịu áp lực lớn khi bước vào quá trình thụ tinh nhân tạo, điều này rất bất lợi cho tỷ lệ thành công. Nếu bạn có thể có một chú thú cưng cùng vầu bạn cùng đồng hành vào thời điểm này, bạn có thể có thể thư giãn, và toàn bộ quá trình điều trị sẽ còn không quá vất vả với bạn nữa

Tôi vẫn có thể nuôi thú cưng khi mang thai IVF? Bạn có thể yên tâm sau khi đọc điều này 

Điều kiện để nuôi thú cưng khi mang thai

Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết để nuôi thú cưng là phải thực sự thương chúng. Nhiều người nghĩ rằng không thể nuôi thú cưng khi mang thai, chủ yếu là vì họ sợ toxoplasma gondii. Toxoplasma gondii là một bệnh truyền nhiễm từ động vật sang người do Toxoplasma gondii gây ra. Mèo là vật chủ cuối cùng của Toxoplasma gondii. Sau khi trứng được thải ra ngoài một cách tình cờ, chúng có thể tồn tại trong đất trong một năm.

Tất nhiên, ngoài mèo con, các loài động vật có vú và chim khác đều có thể nhiễm Toxoplasma gondii, thậm chí trở thành vật chủ trung gian. Đường lây truyền chính là lây truyền qua đường tiêu hóa, chẳng hạn như ăn thịt chưa nấu chín kỹ, tiếp xúc với phân động vật và ăn không rửa tay. . Vì vậy, trong thời kỳ mang thai và mang thai, bạn nên ăn các loại rau củ quả đã được nấu chín, gọt vỏ hoặc rửa sạch.

Ngoài mèo con, nhiều người cũng thích nuôi chó. Chó con không phải là vật chủ cuối cùng của Toxoplasma gondii, chó không thể sinh ra trứng có thể lây nhiễm sang người sau khi tiếp xúc với Toxoplasma gondii. Nói một cách đơn giản, phân của chó con không thể bài tiết ra trứng Toxoplasma gondii mà Toxoplasma gondii chỉ tồn tại trong cơ và máu của chó con.

Chỉ cần bạn không ăn thịt chó sống thì sẽ không bị nhiễm trùng. Do đó, chỉ cần bạn chú ý chăm sóc hàng ngày, khả năng lây nhiễm Toxoplasma gondii qua chó con và mèo con vẫn còn tương đối nhỏ. 

Tôi vẫn có thể nuôi thú cưng khi mang thai IVF? Bạn có thể yên tâm sau khi đọc điều này 

Bạn phải làm những việc sau nếu bạn muốn nuôi thú cưng sau khi thụ tinh ống nghiệm:

Phương pháp quan trọng nhất là khám sức khỏe trước khi mang thai, có khám TORCH, kiểm tra Toxoplasma là một trong bốn hạng mục mà nó có, nếu khám mà phát hiện đang ở giai đoạn nhiễm trùng thì không thể vào chu kỳ điều trị. Ngoài việc khám thai trước, hãy khám lại trong ba tháng đầu của thai kỳ.

  1.  Làm xét nghiệm da hoặc xét nghiệm kháng thể đối với chất gây dị ứng của mèo con và chó con trong thời kỳ mang thai, và quyết định xem có nên giảm tiếp xúc với những vật nuôi này và tránh các chất gây dị ứng hay không dựa trên kết quả xét nghiệm.
  2. Chú ý hơn đến việc vệ sinh bản thân khi mang thai, và rửa tay sau khi chạm vào vật nuôi để tránh những tổn hại không đáng có.

Tất nhiên là bà mẹ nào cũng mong muốn cho con mình một môi trường phát triển tốt nhất. Nhưng nếu nuôi thú cưng một cách mù quáng, không khoa học và kĩ càng,  thai phụ cũng sẽ có thể tổn hại sức khỏe vì không kĩ càng khi nuôi, gây ra những dao động tâm lý không đáng có, ảnh hưởng đến thai kỳ. Vì vậy, việc mọi người không được nuôi thú cưng khi mang thai là một sự hiểu lầm .Lúc này, hãy phòng tránh cẩn thận và nuôi thú một cách khoa học là cách đúng đắn nhất.

Nguồn : https://kiss-talk.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *