Máy chạy bộ Tiền Giang

Trang tin tức thể thao, kiến thức về máy chạy bộ tại Tiền Giang

Liên kết

Sức khỏe

Trẻ bị down thể nhẹ là gì? Đặc điểm của trẻ bị down

Trẻ bị down thể nhẹ vẫn có thể sinh hoạt, học tập, và làm việc tại những trường lớp dành cho trẻ bị khiếm khuyết cơ thể. Để tìm hiểu hơn về down thể nhẹ triệu chứng của trẻ bị down bạn có thể tham khảo nội dung sau.

Hội chứng Down là một bệnh lý khiếm khuyết về nhiễm sắc thể, còn được gọi là “đần độn bẩm sinh”. Hội chứng Down là do dị tật di truyền, nhiễm sắc thể số 21 của bệnh nhân đã thay đổi từ 2 bình thường thành 3 nên còn được gọi là “Trisomy 21”. Những người mắc hội chứng Down có các mức độ chậm phát triển nhận thức khác nhau, từ rất nhẹ đến nặng. Hầu hết những người mắc hội chứng Down đều bị chậm phát triển nhận thức ở mức độ nhẹ đến trung bình.Để hiểu hơn về hội chứng này bạn có thể tham khảo thông tin sau. 

Hội chứng down là gì?

Mỗi tế bào trong cơ thể con người đều có nhân và đây là nơi lưu trữ vật chất di truyền trong các gen. Các mã chịu trách nhiệm về tất cả các đặc điểm di truyền của chúng ta, được gọi là gen và chúng được nhóm lại dọc theo cấu trúc giống hình que được gọi là nhiễm sắc thể. Về đặc điểm, nhân của mỗi tế bào chứa 23 cặp nhiễm sắc thể. Một nửa được thừa kế từ mỗi cha mẹ.

trẻ bị down thể nhẹ

Hội chứng Down xảy ra khi một cá nhân có bản sao bổ sung toàn bộ hoặc một phần của nhiễm sắc thể số 21.

Vật liệu di truyền bổ sung này làm thay đổi sự phát triển và gây ra các đặc điểm liên quan đến Hội chứng Down. Các đặc điểm thể chất phổ biến của Hội chứng Down bao gồm trương lực cơ thấp, dáng người nhỏ, mắt xếch lên trên và một nếp nhăn sâu ở giữa lòng bàn tay – tuy nhiên, mỗi người mắc Hội chứng Down là một cá thể riêng biệt và có thể có những đặc điểm hình thể này để mức độ khác nhau, hoặc không ở tất cả.

Nguyên nhân trẻ bị down thể nhẹ

Vẫn chưa biết trường hợp của nhiễm sắc thể thừa đầy đủ hay một phần là gì. Tuổi của bà mẹ là yếu tố duy nhất có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc chứng Nondisjunction hoặc Mosaicism.

Mang thai khi tuổi cao tăng nguy cơ trẻ mắc bệnh down
Mang thai khi tuổi cao tăng nguy cơ trẻ mắc bệnh down

Nhiễm sắc thể thứ 21 thừa dẫn đến Hội chứng Down có thể bắt nguồn từ cha và mẹ. Khoảng 5% các trường hợp có nguồn gốc từ cha.

Nguy cơ trẻ bị Down. Hội chứng Down ảnh hưởng đến mọi người thuộc mọi chủng tộc và trình độ kinh tế. Tuy nhiên, phụ nữ lớn tuổi có nguy cơ sinh con mắc Hội chứng Down cao hơn. Một phụ nữ 35 tuổi có khoảng một trong số 350 cơ hội, và cơ hội này tăng dần lên 1 trên 100 ở tuổi 40. Ở tuổi 45, tần suất trở thành xấp xỉ 1 trên 30. Tuổi của người mẹ dường như không liên quan đến rủi ro chuyển vị trí.

Triệu chứng của trẻ bị Down thể nhẹ

Trẻ có những dấu hiệu đặc biệt rõ ràng trên khuôn mặt.

Nếu mắt mở to, gốc mũi thấp và tẹt, khe mắt nhỏ, mắt ngoài nghiêng, có u lồi, tai ngoài nhỏ, lưỡi mập, thường thè ra ngoài. của miệng và chảy nước dãi. Vóc người thấp bé, chu vi vòng đầu nhỏ hơn bình thường, đường kính trước sau ngắn, chẩm bằng phẳng. Cổ ngắn và da lỏng lẻo. Tuổi xương thường chậm hơn tuổi, chậm mọc răng và hay bị lệch lạc. Tóc mỏng và mềm.

Dấu hiệu khi trẻ bị bệnh down
Dấu hiệu khi trẻ bị bệnh down

Thóp trước đóng muộn, có thể có thóp thứ ba ở đường giữa của gối trên. Chân tay ngắn, do dây chằng lỏng lẻo, khớp có thể bị uốn cong quá mức, ngón tay bị khoằm và chứng loạn sản xương hạch giữa của ngón tay út làm cho ngón út cong vào trong, xương bàn tay ngắn và đầu đinh ba của lòng bàn tay. di chuyển ra xa. Các kiểu lòng bàn tay xuyên thấu phổ biến, bàn chân giày rơm và ngón tay cái Khoảng một nửa số trẻ em có ngón chân cái có biểu hiện da liễu hình vòng cung.

Cơ thể đặc biệt yếu và lỏng lẻo

Khi bế trẻ, bạn sẽ thấy cơ thể đặc biệt yếu và lỏng lẻo, ngón út ngắn, trong lòng bàn tay chỉ có một đường ngang.

Trí thông minh của trẻ thấp

Trẻ sẽ chậm phát triển trí tuệ, biểu hiện này càng rõ ràng theo độ tuổi, chỉ số IQ từ 20-50, đồng thời chậm phát triển cả vận động và phát triển giới tính.

Thể chất chậm phát triển

Trẻ chậm phát triển thể chất, nhiều trẻ mắc hội chứng Down còn có thể bị tim bẩm sinh và các dị tật cơ quan khác. Đồng thời, do chức năng miễn dịch thấp nên dễ mắc các bệnh nhiễm trùng khác nhau, tỷ lệ mắc bệnh bạch cầu cao gấp 10 – 30 lần so với mặt bằng chung. Nếu sống sót đến tuổi trưởng thành, các triệu chứng của bệnh Alzheimer thường xuất hiện sau 30 tuổi.

Trẻ bị down đang ngày càng trở nên hòa nhập vào xã hội và các tổ chức cộng đồng
Trẻ bị down đang ngày càng trở nên hòa nhập vào xã hội và các tổ chức cộng đồng

Với những trẻ bị down thể nhẹ nếu được chăm sóc và hướng dẫn đúng các đang ngày càng trở nên hòa nhập vào xã hội và các tổ chức cộng đồng, chẳng hạn như trường học, hệ thống chăm sóc sức khỏe, lực lượng lao động, và các hoạt động xã hội và giải trí. 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *