Máy chạy bộ Tiền Giang

Trang tin tức thể thao, kiến thức về máy chạy bộ tại Tiền Giang

Liên kết

Dinh dưỡng khỏe

Trẻ sốt bao nhiêu độ thì cho uống thuốc hạ sốt? Uống thuốc gì cho trẻ bị sốt để hạ sốt nhanh chóng

Trẻ sốt bao nhiêu độ thì cho uống thuốc hạ sốt? Sốt là một dấu hiệu thông thường của bệnh tật, rất phổ biến ở trẻ em và thường không có vấn đề gì lớn. Nhưng đó không hẳn là một điều xấu. Trên thực tế, sốt dường như đóng một vai trò quan trọng trong việc chống nhiễm trùng. Tuy nhiên, cha mẹ vẫn cần chú ý đến việc điều dưỡng, tránh để trẻ bị sốt cao co giật. Vậy, trẻ hạ sốt bằng cách nào? Trẻ sốt bao nhiêu độ thì cho uống thuốc hạ sốt?

=> Xem thêm website về chủ đề Sức khỏe

Trẻ sốt uống thuốc hạ sốt bao nhiêu?


Trẻ bị sốt, thân nhiệt từ 37,5 ℃ -38 ℃ là sốt nhẹ, thân nhiệt từ 38 ℃ -39 ℃ là sốt vừa, thân nhiệt trên 39 ℃ là sốt cao, thân nhiệt trên 41 ℃ là sốt siêu cao.
Nói chung, không nên hạ nhiệt độ cơ thể của trẻ dưới 38 ° C ngay lập tức, nhất là khi chưa xác định được nguyên nhân.

=> Xem thêm website về chủ đề Sức khỏe

Hạ sốt một cách mù quáng có thể che đậy tình trạng của trẻ và ảnh hưởng đến chẩn đoán của bác sĩ. Khi thân nhiệt của trẻ vượt quá 39 °C, mọi người nên giúp trẻ hạ sốt dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.
Các bác sĩ thường khuyến cáo nếu thân nhiệt của trẻ nhỏ hơn 38,5 ℃ thì tốt nhất không nên dùng thuốc hạ sốt mà nên dùng các phương pháp làm mát vật lý; nếu thân nhiệt của trẻ vượt quá 38,5 ℃ thì nên uống thuốc hạ sốt theo hướng dẫn của bác sĩ.

Uống thuốc gì cho trẻ bị sốt để hạ sốt nhanh chóng

 1. Đồng thời với việc uống thuốc, có thể làm mát cơ thể.
  Khi trẻ bị sốt, dùng hỗn dịch acetaminophen hoặc ibuprofen có tác dụng hạ sốt. Khi cho trẻ uống thuốc hạ sốt, bạn cũng nên áp dụng các biện pháp hạ nhiệt cơ thể và cho trẻ uống nhiều nước.

=> Xem thêm website về chủ đề Sức khỏe

Ngoài ra, hãy để bọn trẻ nghỉ ngơi và chú ý đến chế độ ăn uống của chúng. Nên cho bé ăn nhiều rau quả tươi và ăn một ít thịt nạc, trứng gia cầm và các sản phẩm từ đậu nành một cách hợp lý. Tốt nhất bạn không nên ăn đồ chiên, om, ít thịt.

 1. Tìm nguyên nhân và điều trị triệu chứng
  Nói chung, trẻ sốt là biểu hiện của tình trạng cơ thể bị viêm nhiễm. Bạn nên đưa cháu đến bệnh viện xét nghiệm máu để biết đó là nhiễm vi khuẩn hay nhiễm siêu vi, sau đó hợp tác với bác sĩ để điều trị triệu chứng. Chỉ khi tình trạng viêm thuyên giảm, thân nhiệt mới thực sự trở lại bình thường, nếu không trẻ sẽ bị sốt lặp đi lặp lại.
 2. Uống thuốc kịp thời để không bị sốt cao co giật.
  Khi thân nhiệt của trẻ lớn hơn 38,5 ℃, có thể dùng các loại thuốc hạ sốt đường uống như Tylenol, Merlin, Enric,… theo lời khuyên của bác sĩ để đề phòng cơ thể quá nóng gây co giật do sốt.
  Đây là một lời nhắc nhở rằng một đứa trẻ sẽ đổ mồ hôi nhiều khi bị sốt, và chúng nên mặc ít quần áo hơn. Nếu trẻ ra nhiều mồ hôi, mọi người nên thay quần áo ẩm kịp thời để trẻ không bị nhiễm lạnh và ốm. Ngoài ra, nhớ cho cháu uống nhiều nước để tránh mất nước.

=> Xem thêm website về chủ đề Sức khỏe

Cảm lạnh và sốt thường hết sau vài ngày

Nói chung, sốt do cảm lạnh sẽ hết sau hai hoặc ba ngày. Do sức đề kháng của trẻ có sự khác biệt nên cơn sốt có thể kéo dài hoặc ngắn hơn.
Nếu trẻ sốt và thân nhiệt không quá cao, bạn nên sử dụng phương pháp hạ nhiệt vật lý để giúp trẻ hạ sốt. Nếu trẻ sốt cao, trong thời gian uống thuốc hạ sốt cho trẻ theo lời dặn của bác sĩ, có thể hạ nhiệt cho cơ thể.
Lưu ý, không nên mặc quá nhiều quần áo khi trẻ bị sốt, để không ảnh hưởng đến quá trình tản nhiệt. Không che mồ hôi, không những không giúp trẻ hạ sốt mà còn làm cho trẻ nóng hơn. Đó là do khi thân nhiệt của trẻ cao, ra mồ hôi trộm dễ gây ra sốt cao co giật, sẽ khiến cơ thể trẻ suy nhược, thậm chí bệnh nặng hơn.

=> Xem thêm website về chủ đề Sức khỏe

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *