Máy chạy bộ Tiền Giang

Trang tin tức thể thao, kiến thức về máy chạy bộ tại Tiền Giang

Liên kết

mọc răng khôn gây sốt
Sức khỏe

Triệu chứng mọc răng khôn gây sốt có nguy hiểm không?

Mọc răng khôn gây sốt là một trong những triệu chứng nguy hiểm và nghiêm trọng mà bạn không được xem nhẹ. Bạn có thể tham khảo bài viết để biết chúng sao lại nguy hiểm. Hãy cùng tìm hiểu và có cái nhìn rõ răng trong việc chăm sóc răng miệng.

Không ai mong muốn mình phải nhổ răng khôn, nhưng hầu hết đây là một thủ tục cần thiết người trưởng thành đều phải trải qua. Trong khi bạn để thời gian cứ trôi đi với chiếc răng khôn hay đau nhức nhẹ và bạn chỉ có một biện pháp là dúng thuốc thì thực sự có thể gây ra một số vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe răng miệng của bạn. Và sốt chính là một trong những vấn đề bạn cần giải quyết.

Mọc răng khôn gây sốt có nguy hiểm không?

Ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, việc mọc răng có thể gây sốt nhẹ là điều bình thường. Ngược lại, nếu việc người lớn bị sốt khi mọc răng khôn là một điều hiếm gặp. Nếu sốt xảy ra cùng với việc mọc răng, chứng tỏ nướu bạn đang bị nhiễm trùng.

Nhưng nhiễm trùng này xảy ra như thế nào? Việc mọc răng khôn có thể gây ra việc hình thành các lỗ sâu ở phía sau của răng hàm thứ 2 của bạn. Thông thường, trẻ em và người lớn không thể tìm đến và làm sạch các lỗ sâu này thông qua vệ sinh răng miệng một cách chính xác. Khi mảng bám, vi khuẩn và các chất bẩn khác tích tụ trong các túi sâu này, nhiễm trùng có thể xuất hiện. Một trong những triệu chứng của nhiễm trùng nặng là sốt.

mọc răng khôn gây sốt
Mọc răng khôn gây sốt có nguy hiểm không?

Những loại nhiễm trùng này được gọi là nhiễm trùng nha chu. Thông thường, một đợt thuốc kháng sinh ngắn sẽ giải quyết được tình trạng nhiễm trùng và mọi hậu quả gây sốt. Nếu nhiễm trùng quanh răng khôn tái phát thì đã đến lúc chiếc răng khôn đó cần phải được nhổ bỏ đi. Vì vậy, câu trả lời cho việc mọc răng khôn gây sốt là rất nguy hiểm, nó rất hiếm và thường sốt là kết quả của nhiễm trùng chứ không phải của quá trình răng mọc.

Những rủi ro mọc răng khôn gây sốt

Nếu răng khôn của bạn bị va chạm hoặc mắc kẹt lại trên con đường phát triển hoàn thiện, chúng sẽ ở vị trí mà đã mọc một phần trong thời gian dài. Nói một cách dễ hiểu là răng sẽ nằm nửa trong miệng với một phần răng vẫn còn nằm dưới nướu.

Vậy tại sao đây là một vấn đề tiềm ẩn rủi ro? Chà, vi khuẩn có hại và các chất kích thích khác trong nước bọt của bạn có thể rò rỉ ra dưới nướu và chạy thẳng vào các lỗ sâu xung quanh chiếc răng khôn bị va chạm của bạn. Điều này có thể dẫn đến nhiễm trùng nướu hoặc áp xe nha chu.

mọc răng khôn gây sốt
Những rủi ro mọc răng khôn

Trong một trường hợp khác, chiếc răng khôn đã mọc một phần có thể nằm trên răng hàm thứ 2 phía trước, chúng thấp bất thường và thường chìm sâu dưới nướu. Khu vực tiếp xúc này không thể chạm tới bằng chỉ nha khoa hoặc bàn chải đánh răng của bạn và đôi khi, một lỗ sâu trên thành sau của răng hàm thứ 2 sẽ phát triển.

Các triệu chứng khác khi mọc răng khôn

Sự phát triển sớm của răng khôn mà bạn có thể nhìn thấy được trên phim X-quang khi trẻ 10-11 tuổi. Và cần mất ít nhất một vài năm để toàn bộ thân răng khôn phát triển toàn diện. Vậy tất cả những thay đổi của răng hàm này đối với con bạn ở độ tuổi thiếu niên sẽ có cảm giác như thế nào? Răng khôn bắt đầu phá vỡ mô nướu từ 16 – 22 tuổi, triệu chứng khi những chiếc răng này mọc lên xảy ra phổ biến như sau:

  • Đau hàm: bệnh nhân có thể cảm thấy đau khi mở, đóng hoặc nhai.
  • Cứng hàm: đau nhức có thể kèm theo giảm phạm vi mở hàm.
  • Nhức đầu: một số bệnh nhân cảm thấy nhức đầu khi đợt mọc răng khôn dâng lên, sau đó chúng áp lực lên các răng kế cận và tăng lên trong khoảng thời gian 1-2 tuần.
  • Nướu bị viêm hoặc chảy máu: một khi răng khôn bắt đầu nhú qua nướu, các mô mềm lân cận có thể bị viêm và đau rất nhiều.
mọc răng khôn gây sốt
Các triệu chứng khác khi mọc răng khôn

Cần làm gì khi răng khôn bắt đầu gây ra triệu chứng trên

Thông thường, cơn đau và các triệu chứng khác liên quan đến răng khôn cũng tác động đến răng mọc bình thường. Đôi khi, bạn sẽ cảm thấy nướu đau nhói, sưng tấy hoặc có mùi vị hoặc mùi lạ trong miệng. Điều này thường báo hiệu bạn đang ở tình trạng nhiễm trùng răng khôn.

Bạn cần đối gặp bác sĩ nha khoa để sắp xếp một cuộc kiểm tra răng khôn. Nha sĩ của bạn có thể đề nghị nhổ răng khôn hoặc họ có thể quyết định rằng bạn nên cho răng của mình thêm một thời gian để chúng mọc về vị trí thích hợp. Trong thời gian chờ đợi, bạn hãy vệ sinh răng miệng bằng rửa sạch bằng nước muối thường xuyên và cố gắng dùng chỉ nha khoa. 

Giờ thì bạn đã biết rồi đấy việc mọc răng khôn gây sốt là vấn đề cực kỳ nguy hiểm và nghiêm trọng. Chính vì thế bạn cần đến gặp ngay bác sĩ nha khoa để nha sĩ cho bạn những lời khuyên hay những liệu trình có việc nhổ răng khôn của bạn. Trước đó, bạn cũng hãy vệ sinh răng miệng sạch sẽ để giảm thiểu đi vi khuẩn bám vào răng bạn nhé.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *