Máy chạy bộ Tiền Giang

Trang tin tức thể thao, kiến thức về máy chạy bộ tại Tiền Giang

Liên kết

Tư thế con quạ là gì?
Dinh dưỡng khỏe

Tư thế con quạ là gì? Lưu ý và đề phòng khi tập tư thế con quạ

Là một tư thế giữ thăng bằng cánh tay đơn giản nhưng mạnh mẽ. Được coi là một trong những tư thế đầu tiên cần phải thành thạo trong các loại tư thế Cân bằng cánh tay, tính linh hoạt của vai và cổ tay được đưa vào thử nghiệm. Khi so sánh nó với chim Hạc, cần lưu ý rằng mặc dù chân của sếu gầy và dài, nhưng con chim vẫn đứng cao và khỏe trong nhiều giờ, và đây là điều người ta cần đạt được khi thực hành tư thế này tại một mức trước.

Các thực hiện các bước tư thế con quạ trong yoga

Bài tập yoga tại nhà với tư thế con quạ người tập sẽ trở nên dẻo dai hơn, tăng cường sức mạnh và sức khỏe, kích thích lưu thông máu làm cơ thể luôn khỏe mạnh và tươi tắn. Không những thế sns còn giúp tan mỡ bụng, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. các bước tập luyện tư thế con quạ như sau :

Chuẩn bị

Tư thế con quạ là tư thế có thời gian hoạt động khá lâu, vì vậy bạn nhớ chuẩn bị tinh thần trước khi thực hiện động tác này để đảm bảo rằng cơ thể đã được vận động tối đa. 

Tìm hành động bắt đầu phù hợp với bạn. 

Trước khi chuyển sang tư thế con quạ, có rất nhiều tư thế để bạn lựa chọn:

 • Bắt đầu với tư thế ngồi con ếch, mở hông này về cơ bản giống với tư thế con quạ, chỉ khác là lưng thẳng đứng. Cúi người xuống tư thế ngồi xổm thấp, dang rộng bàn chân ra ngoài và ấn khuỷu tay vào đùi trong.
 • Gập người về phía trước, đứng hai chân cách nhau 5-8 cm và uốn cong thắt lưng cho đến khi lòng bàn tay chạm đất, nếu bạn cảm thấy mỏi, hãy uốn cong đầu gối một chút.

Để tay sát đất, hai tay rộng bằng vai hoặc rộng hơn một chút.

 • Mở rộng ngón tay của bạn để nội dung trái tim của bạn. Điều này sẽ tăng độ ổn định của bạn trong tư thế này. Nếu cảm thấy thoải mái hơn, bạn có thể đưa đầu ngón tay vào trong một chút.
 • Nếu cần, hãy sử dụng dây đeo cổ tay để giữ thẳng cánh tay.

Đặt đầu gối của bạn trên cơ tam đầu của bạn. 

Gập khuỷu tay nhẹ, nhấc ngón chân lên, cố gắng tựa đầu gối vào cơ tam đầu, sau đó nâng cao đầu gối càng xa cùi chỏ càng tốt. Hãy tưởng tượng bạn đang cố gắng kê đầu gối vào nách!

 • Ép ép đùi trong cho sát vào hai bên thân, ép bắp chân để sát bắp tay, siết cơ bụng vào trong.
 • Chuyển động tác thành tư thế con quạ, bạn có thể đứng trên một tấm đệm. Thao tác này sẽ nâng cao vị trí của bạn, giúp bạn đặt đầu gối lên bắp tay dễ dàng hơn.

Nhìn thẳng. 

Một trong những chìa khóa để thành thạo các chuyển động giống như quạ là giữ cho ánh mắt của bạn nhìn thẳng về phía trước. Nếu bạn nhìn xuống bàn tay hoặc bàn chân của mình, cơ thể bạn rất dễ mất thăng bằng và ngã.

 • Cố gắng tập trung nhìn vào một điểm cách tay bạn khoảng một mét. Giữ mắt của bạn ổn định và thẳng, để không đè lên cổ của bạn.
 • Nếu bạn sợ bị ngã, hãy đặt một chiếc gối hoặc chăn trên sàn nhà. Trong trường hợp bạn bị ngã, bạn có thể rơi vào những vật mềm.

Nhấc một chân lên khỏi mặt đất trước, sau đó nhấc chân kia lên.

Đưa người về phía trước, từ từ dựa đầu gối vào cơ tam đầu và nâng lòng bàn chân lên, không cần cố gắng hoàn thành tư thế con quạ cùng một lúc, nghiêng dần trọng lượng của bạn về phía trước cho đến khi chân bạn chạm đất.

 • Khi bắt đầu tập, hãy từ từ nâng một chân lên, sau đó hạ xuống rồi nâng chân kia lên, khi cảm thấy sức mạnh và khả năng giữ thăng bằng của cơ thể tốt hơn thì cố gắng nhấc cả hai chân lên cùng một lúc.
 • Sau khi cả hai chân lên khỏi mặt đất, đưa hai bàn chân lại gần nhau và giữ gót chân càng gần hông càng tốt.

Duỗi thẳng tay và nâng lưng lên

Sau khi bạn học được tư thế con quạ và có thể giữ nó trong vài giây, bạn có thể thực hiện một số điều chỉnh để làm cho chuyển động hoàn hảo hơn.

 • Mở rộng cánh tay của bạn hết mức có thể, nhưng không dang rộng sang hai bên.
 • Lưng cong, cơ bụng được kéo căng vào trong và hướng lên trên.
 • Thực hiện từng bước một và chăm chỉ duy trì hành động này trong một phút. Nếu cổ tay bắt đầu đau, hãy cố gắng truyền thêm trọng lượng cho các ngón tay.  

=> Xem thêm website về chủ đề Sức khỏe

Lưu ý và đề phòng khi tập tư thế con quạ

Cần tránh nếu bạn bị bất kỳ chấn thương ở cổ tay hoặc vai hoặc tình trạng như hội chứng ống cổ tay. Nó không được khuyến khích nếu bạn đang mang thai. Theo truyền thống, người ta nói rằng không nên thực hiện tư thế này nếu bạn bị mất ngủ.

Đặt một tấm chăn trước mặt bạn để bạn không sợ bị va vào đầu nếu bị ngã. Rất có thể bạn sẽ nhón người về phía trước ít nhất một lần khi học tư thế này. Bạn muốn điều đó càng mềm mại càng tốt.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *