Máy chạy bộ Tiền Giang

Trang tin tức thể thao, kiến thức về máy chạy bộ tại Tiền Giang

Liên kết

Dinh dưỡng khỏe

Viêm tuyến giáp kiêng ăn gì? Những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm tuyến giáp

Viêm tuyến giáp Hashimoto là tình trạng viêm tuyến giáp thường gặp nhất trong thực hành lâm sàng. Tại sao bệnh viêm tuyến giáp của Hashimoto lại xảy ra, nghiên cứu y học vẫn chưa được hiểu đầy đủ. Rõ ràng rằng viêm tuyến giáp Hashimoto là một bệnh tự miễn dịch.Lý do bị viêm tuyến giáp là: Gien, hút thuốc, nhiễm trùng, ăn quá nhiều i-ốt, mang thai, sinh con, kích thích tinh thần và các yếu tố khác có thể khiến hệ thống miễn dịch của cơ thể bị rối loạn, tạo ra phản ứng tấn công miễn dịch đối với tuyến giáp, khiến tuyến giáp bị phá hủy dần dần và cuối cùng mất chức năng.

Biểu hiện lâm sàng

  1.  Diễn biến chậm, diễn biến bệnh lâu hơn, có thể không có triệu chứng ở giai đoạn đầu, khi bị bướu cổ thì thời gian diễn biến bệnh trung bình từ 2 đến 4 năm.
  2. Tình trạng mệt mỏi nói chung là phổ biến. Nhiều bệnh nhân không thấy khó chịu ở cổ họng. 10% đến 20% bệnh nhân có áp lực cục bộ hoặc đau âm ỉ ở vùng tuyến giáp, và thỉnh thoảng đau nhẹ.

Viêm tuyến giáp kiêng ăn gì

Viêm tuyến giáp là một bệnh lý liên quan đến tuyến giáp tương đối phổ biến trong cuộc sống, một khi bệnh xảy ra sẽ dẫn đến cuộc sống bình thường và ảnh hưởng nhất định, nhiều người có thể lựa chọn điều trị bằng thuốc, trong khi lựa chọn điều trị bằng thuốc thì họ cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày, chỉ có như vậy mới thực sự kiểm soát được tình trạng bệnh, vậy viêm tuyến giáp nên kiêng ăn những gì?

 

  •  Không ăn thức ăn chứa nhiều cholesterol

 

  Trong cuộc sống hàng ngày sẽ có nhiều người mắc bệnh viêm tuyến giáp, để kiểm soát bệnh hiệu quả thì không nên ăn một số chất béo hoặc thức ăn có hàm lượng cholesterol cao. Nguyên nhân chính là do lipid máu của bệnh nhân cao, nếu ăn quá nhiều thức ăn có hàm lượng chất béo cao thì tình trạng bệnh sẽ ngày càng nghiêm trọng và gây ra những ảnh hưởng xấu không đáng có đến bạn bè của bệnh nhân. Trong cuộc sống hàng ngày, cần giảm ăn bánh ngọt, hạnh nhân, đậu phộng càng nhiều càng tốt, vì những loại thực phẩm này chứa nhiều cholesterol hơn.

 

  •  Tránh ăn thức ăn có nhiều lông

 

  Một khi bạn của bệnh nhân bị viêm tuyến giáp, anh ta phải cẩn thận không ăn thức ăn có lông, đặc biệt là một số đồ hải sản, trong cuộc sống hàng ngày. Mặc dù những món hải sản này có thể bổ sung hiệu quả các chất dinh dưỡng cần thiết nhưng bạn không nên làm điều này trong thời gian bị bệnh, nó có thể khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, khiến tình trạng của bạn trở nên trầm trọng hơn và tăng khả năng chữa khỏi bệnh. Khó khăn.

 

  •  Kiêng ăn thức ăn cay

 

  Nhiều bệnh nhân và bạn bè có các triệu chứng của bệnh viêm tuyến giáp mà nguyên nhân chủ yếu là do cơ thể bị viêm nhiễm, vì vậy mọi người không nên chọn một số thức ăn gây kích thích trong cuộc sống. Loại thực phẩm này không có lợi cho việc tiêu viêm trong cơ thể, ăn càng nhiều nước rau quả tươi càng tốt, có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể và tiêu trừ viêm nhiễm trong cơ thể.

 

  • Hạn chế lượng I-ốt

 

  Tránh ăn sống các chất gây bướu cổ Một khi bị viêm tuyến giáp người bệnh cần lưu ý trong cuộc sống, không nên ăn quá nhiều bắp cải, bắp cải, cải và các thực phẩm khác, nếu không có thể khiến bệnh viêm tuyến giáp trở nên nghiêm trọng hơn. Bạn có thể bổ sung hợp lý lượng muối i-ốt cần thiết cho cơ thể và ăn thêm các loại thực phẩm như tảo bẹ, trong trường hợp này bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh viêm tuyến giáp một cách hiệu quả.

Nguồn: https://kiss-talk.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *