Máy chạy bộ Tiền Giang

Trang tin tức thể thao, kiến thức về máy chạy bộ tại Tiền Giang

Liên kết

Dinh dưỡng khỏe

Viêm tuyến tiền liệt là gì? Các triệu chứng của bệnh

Viêm tuyến tiền liệt là một tình trạng ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt,liên quan đến chức năng sinh sản của nam giới. Khái niệm thực sự của viêm tuyến tiền liệt là gì? Để trả lời những thắc mắc trên, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Khi nhắc đến viêm tuyến tiền liệt, nhiều người cũng còn khá mơ hồ về căn bệnh này. Và nhiều câu hỏi được đặt ra liệu viêm tuyến tiền liệt là gì? Nguyên nhân nào dẫn đến viêm tuyến tiền liệt? Vậy cùng nhau tìm hiểu qua những thông tin được chia sẻ qua bài viết sau sẽ cho bạn đáp án 

Viêm tuyến tiền liệt là gì?

Viêm tuyến tiền liệt là một tình trạng ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt, cơ quan nằm ngay dưới bàng quang của nam giới và bao quanh niệu đạo (ống dẫn nước tiểu đi qua). Tuyến tiền liệt sản xuất hầu hết chất lỏng trong tinh dịch.

Viêm tuyến tiền liệt đôi khi là một bệnh nhiễm trùng của tuyến tiền liệt, nhưng nó cũng có thể là một chứng viêm (sưng) không có dấu hiệu của nhiễm trùng.

Viêm tuyến tiền liệt có thể ảnh hưởng đến nam giới ở mọi lứa tuổi. Gần một nửa số nam giới có các triệu chứng giống như viêm tuyến tiền liệt vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời của họ.

Các loại viêm tuyến tiền liệt là gì?

Các loại viêm tuyến tiền liệt bao gồm:

 • Viêm tuyến tiền liệt cấp tính do vi khuẩn: tình trạng nhiễm khuẩn đột ngột gây viêm tuyến tiền liệt. Đây là dạng viêm tuyến tiền liệt ít phổ biến nhất, nhưng các triệu chứng thường nghiêm trọng. Thường gặp phải tình trạng: bị nhiễm trùng đường tiết niệu cấp tính và phải đi tiểu thường xuyên hơn (kể cả ban đêm); đau ở xương chậu và vùng sinh dục. Thường bị sốt, ớn lạnh, buồn nôn, nôn và nóng rát khi đi tiểu.
 • Viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn: Tình trạng này được đặc trưng bởi nhiễm trùng đường tiết niệu lặp đi lặp lại do vi khuẩn lây nhiễm mãn tính tuyến tiền liệt. Có thể bị nóng rát khi đi tiểu, đi tiểu nhiều và đau. Việc chẩn đoán tình trạng này thường gặp nhiều khó khăn vì thường khó tìm thấy vi khuẩn trong nước tiểu, và một mẫu dịch tuyến tiền liệt cần được thu thập và nuôi cấy. Điều trị bằng thuốc kháng sinh kéo dài. Đôi khi nam giới được sử dụng thuốc kháng sinh liều thấp trong một thời gian dài.
 • Viêm tuyến tiền liệt mãn tính không do vi khuẩn / hội chứng đau vùng chậu mãn tính: Đây là dạng viêm tuyến tiền liệt phổ biến nhất (90% trường hợp). Các triệu chứng bao gồm đau (bộ phận sinh dục, bụng, vùng chậu), các triệu chứng tiết niệu và thường là rối loạn cương dương. Bệnh nhân không có vi khuẩn trong nước tiểu, nhưng có thể có các dấu hiệu viêm khác.
 • Viêm tuyến tiền liệt không có triệu chứng: Ở dạng này, người bệnh không có triệu chứng nhưng được phát hiện là bị viêm ở tuyến tiền liệt, thông qua sinh thiết tuyến tiền liệt hoặc phân tích tinh dịch. Không có bằng chứng cho thấy dạng viêm tuyến tiền liệt này cần điều trị.

Nguyên nhân nào gây ra bệnh viêm tuyến tiền liệt?

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào loại viêm tuyến tiền liệt. Nhiễm khuẩn thường xâm nhập từ đường tiết niệu. Hội chứng đau vùng chậu mãn tính có thể xuất phát từ nhiễm trùng hoặc chấn thương ban đầu hoặc do siết chặt và co thắt cơ sàn chậu.

Các triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì?

Bạn có thể không có triệu chứng hoặc triệu chứng đột ngột và nghiêm trọng đến mức bạn phải tìm kiếm sự chăm sóc y tế khẩn cấp.

Các triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt bao gồm:

 • Đi tiểu thường xuyên
 • Đi tiểu khó
 • Đau hoặc rát khi đi tiểu
 • Ớn lạnh và sốt
 • Đau đến và đi ở bụng dưới, xung quanh hậu môn, ở bẹn hoặc ở lưng
 • Đau khi xuất tinh
 • Đau khi quan hệ tình dục

Ngoài ra, tuyến tiền liệt có thể sưng lên, gây ra dòng nước tiểu kém hơn.

Hy vọng từ bài viết trên bạn có thể hiểu rõ hơn về viêm tuyến tiền liệt. Từ đó, bạn có thể yên tâm phần nào trước những kiến thức đã cung cấp trên

Nguồn: https://kiss-talk.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *